Hình vector là gì????

mấy bác có thể hướng dẫn cho em biết thế nào nhận dạng được đâu là ảnh vectơ vậy , ở trong corel có fải hình vẽ ra là hình vectơ hay không ,hoặc là fải chuyển đổi em mới làm wen với corel mong các pác hướng dẫn
Trả lời 15 năm trước
ảnh vecto là ảnh được hiểu như đường vẽ tạo bởi phần mềm AI hoặc corel khi càng phóng to càng rõ các nét viền ảnh không bị vỡ hay bể pixel. ảnh bitmap được tạo bởi các pixel trong phần mềm Photoshop hay các ảnh chụp, độ phân giải càng cao chất lượng ảnh càng đẹp và rõ nét còn mấy ảnh có độ phân giải thấp khi in ấn rất xấu. mình biết sơ sơ thế thôi