Hạ xung của GPU và của Memory của Card Đồ họa có ảnh hưởng gì ko?

Các bạn cho mình hỏi là: máy mình hiện tại dùng case cooler master Centurion 5. và card nVidia GeForce 8600GT.
Nhiệt độ bình thường của CPU và Case thì tương đối ổn định ở mức thấp.
Nhưng nhiệt độ của card đồ họa thì lại lên đến 75độ ở mức làm việc bình thường, chưa chơi game và không hề kích xung.
Bây giờ mình muốn hạ xung xuống để giảm nhiệt độ và đỡ tốn điện năng hơn ( dùng tiện ích của nVidia - nVidia MonitorView).
Vậy xin hỏi là giảm xung như vậy có ảnh hưởng đến độ bền cũng như hiệu năng hệ thông không? và nếu được thì giảm như thế nào? Hoặc có cách gì đó cải thiện tình hình hiện nay không?
Rất mong nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ tất cả các bạn!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề là có hạ xung nhưng voltage của card nó có hạ xuống đâu. Vì vậy bác hạ xuống em nghĩ nhiệt độ k giảm được là bao mà hiệu năng thì giảm kha khá. Mod cho nó thêm cái quạt đi bác .