Cho em hỏi về việc nhận ram của main GA P35- S3L ?

Các bác ơi, cho em hỏi chút với ạ. Main em bị hỏng nên em mua main GA P35-S3L về thay, người bán cũng có 1 thanh ram 2 GB bus 800 nên em mua luôn về chạy thử xem sao. ( Em thấy ghi bus main 1066/1333 ).

Về nhà em có 2 thanh ram y hệt như thế nữa nên em cắm vào 3 khe và cài Win 7 - 64 bit. Cài xong thì máy nó báo là 6 GB ram nhưng chỉ có thể sử dụng 4 GB , em tắt máy cắm lại thì máy không khởi động được, và báo là lỗi ram.

Đến đây thì em tháo 1 thanh ra, máy lại chạy bình thường ( và vẫn nhận 4 GB ). Em kiểm tra cho từng 2 cặp ram ở cả 2 cặp khe 1-3 và 2-4 thì máy vẫn chạy bình thường.

Nói chung là máy nó nhất định chỉ cho chạy 2 thanh ram thôi các bác ạ, trong khi tất cả các khe cắm và cả 3 thanh ram đều bình thường.

Nản quá em bán luôn 2 thanh giữ lại 1.

Vậy đây là lỗi gì vậy các bác, chẳng lẽ do bus ram thấp hơn bus main nên máy chỉ nhận đến vậy à ?

Em gà mong các bác chỉ giúp. Em cảm ơn nhiều.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Main chay dual chanel dễ hơn
cắm 3 thanh máy khó điều khiển hơn , tùy thiết kế của main .