Hỏi về cách kiểm tra cấu hình máy tính?

Mình muốn đi mua máy tính mà không biết xem cấu hình thế nào? Nghe nói có phần mềm Resource hacker gì đó thay đổi cấu hình của máy tính khiến người mua bị đánh lừa kể cả CPUZ hay dxdiag. Có cách nào kiểm tra được chuẩn nó không? Phần mềm nào kiểm tra sâu để phá bỏ trò lừa đảo này?
 |  Xem: 38.002  |  Trả lời: 7
Ngày gửi: 08/12/2010 - 17:05  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (7)

Ko phải thế đâu bạn à, Resource Hacker chỉ là một tools cho phép sửa đổi các file exe hay dll thôi. Còn bạn muốn kiểm tra cấu hình máy chuẩn thì gõ lệnh dxdiag trong Run nhé hay dùng một số phần mềm như Everest.
Ngày gửi: 08/12/2010 - 17:05

Phần mềm Resource hacker không thay đổi được cấu hình đâu bạn ơi nó có thể dùng để thay đổi giao diện, ngôn ngữ... thôi (mình vẫn dùng nó để thay đổi giao diện mà) bạn muốn xem cấu hình thì chuột phải vô my computer chọn properties là xem được thông số CPU, Ram muốn chi tiết thì bạn vô start chọn run (window + R) gõ dxdiag bạn sẽ có thể xem được các thông số chi tiết về CPU (chíp xử lí), Ram, display (VGA) được chi tiết nếu bạn muốn coi rõ hơn nữa có thể dùng phần mềm PC Wizard chẳng hạn để xem chi tiết, tốt nhất bạn nên nhờ bạn bè.. biết về máy tính đi cùng và mua ở những địa chỉ uy tín nếu bạn không rành lắm. Chúc may mắn!

Ngày gửi: 08/12/2010 - 17:06

Cách xem thông tin cấu hình thủ công: Trong Windows XP, chọn Start - Run, gõ "dxdiag" rồi Enter. (không bao gồm dấu " "). Nhấn "yes" nếu Windows hỏi bạn có tiếp tục. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, hiển thị các thông tin cơ bản của phần cứng như: Computer name (tên máy), phiên bản hệ điều hành đang sử dụng, BIOS, bộ xử lý, bộ nhớ, phiên bản DirectX đang sử dụng.

Bạn lần lượt chọn qua tiếp các thẻ: Display (xem thông tin card đồ họa), Sound (card âm thanh), Music, Input (thông tin chuột và bàn phím), Network.

Ngoài ra, để kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị phần cứng, bạn có thể vào Device Manager bằng cách nhấn chọn My Computer và phải chuột, chọn Manage - Device Manager. Trong phần này, bạn sẽ điểm qua tất cả cấu hình phần cứng có trên hệ thống. Click chọn phải chuột và nhấn Properties để xem thêm thông tin. Tuy nhiên, lưu ý chỉ gỡ bỏ "Uninstall" khi bạn thật sự biết rõ thao tác của mình.


Giao diện chương trình Fresh Diagnose.Sử dụng phần mềm chuyên dụng: Có rất nhiều phần mềm miễn phí lẫn thương mại chuyên dụng cho việc xem thông tin cấu hình hệ thống. Nổi bật trong danh sách này là Everest Ultimate Edition của Lavalys, cung cấp thông tin đến cả "chân tóc" như: thông tin các bộ cảm biến, DNS, NetBIOS, bo mạch chủ, chipset, địa chỉ IP, MAC... rất chi tiết.
Tuy nhiên, Everest là phần mềm có phí mà đôi khi bạn chỉ cần xem thông tin phần cứng đơn giản nên giải pháp phần mềm miễn phí sẽ thích hợp hơn. Danh sách các phần mềm miễn phí hỗ trợ chức năng xem thông tin phần cứng, cấu hình của hệ thống:

- CPU-Z: http://www.cpuid.org/cpuz.php
- CrystalCPUID: http://crystalmark.info/software/Crystal… chương trình chuyên về hỗ trợ CPU.
- Fresh Diagnose: http://www.freshdevices.com/freshdiag.ht…

Cách sử dụng các phần mềm này không khó vì thông thường, sau khi được cài đặt thì chúng sẽ tự động quét các thông tin phần cứng, cấu hình của hệ thống rồi hiển thị khi được kích hoạt.

Hy vọng với thông tin trên đã đáp ứng được yêu cầu của bạn!

Ngày gửi: 08/12/2010 - 17:07

Ban kéo chuột vào hình MYCOMPUTER bạn nhấp chuột phai chọn Properties thì sẽ nhìn ra được cấu hinh của máy tính của bạn đang sử dụng

 

Ngày gửi: 08/12/2010 - 19:36

rồi xong, mình biết mình bị lừa rồi_._ trong task manage RAM là 658 MB, trong general RAM là 256 MB, bây h làm sao để chỉnh lại thông số đây_._?

Ngày gửi: 03/03/2012 - 21:39
Ngày gửi: 03/03/2012 - 22:54

Ra BIOS coi là chính xác nhất và khỏi lo bị lừa gì cả.

Ngày gửi: 04/03/2012 - 14:14
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Cho thuê máy tính để bàn IBM cấu hình cao phục vụ hội nghị, hội thảo
Liên hệ gian hàng...
Thiên Thảo Vỏ Case SuKawo 305E Full Size ATX (Vỏ máy tính - chưa có nguồn)
Liên hệ gian hàng...
Webcam máy tính đầu trâu
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)