Cách khởi động máy tính bằng bàn phím và chuột?

Em đã vào Bios, chỉnh chỗ Power by mouse về chế độ Enable và chõ Power by keyboard ở chế độ password (đã nhập pass), sau đố em ấn F10 để Save lại, nhưng khi em tắt máy đi, thử khởi động bằng bàn phím và chuột lại không thấy nó khởi động gì cả. BÁc nào biết về món này thì bảo giùm em với.(Nguồn của em là 470W). Cho em hỏi thêm cái nữa là khi mình đặt chế độ khởi động bằng bàn phím thì có thể tắt chức năng của nút khởi động trên cây đc không?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Ban đầu bác phải vào Bios, chọn Manager Power, sau đó chọn chố power by mouse là Enable (để khởi động bằng chuột). BÁc nào thích khởi động bằn bàn phím thì chọn cái dòng Power by keyboard, đặt nó là Enable hoặc Password. Nếu chọn là Password thì bán chọn tiếp dòng Power password, ấn Enter rồi nhấp pass (từ 1-5 ký tự). Sau đó ấn F10 để lưu lại. Sau này muốn khởi động bằng bàn phím có password thì bác gõ [Emter] [Pass của bạn] [Enter]. Nếu ở trên, chỗ dòng Power by keyboard bác chọn là Enable mà không chọn password thì khi khởi động bác chỉ cần ấn Power ở trên bàn phím thôi.(Tùy tưngf bàn phím mới có). Nếu muốn khởi động bằng chuột thì bac double click là ok ( có thê click đến 3-4 phất đấy).