Xem thông tin chi tiết máy tính của mình với lệnh WMIC thế nào?

trinh thanh an
Trả lời 14 năm trước
Vào run gỏ lệnh: "dxdiag" hoặc vào run/cmd/wmic và gỏ code cần xem chi tiết
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Vào Start -> Run -> CMD Nhập vào wmic [enter] Để biết chi tiết các lệnh ta nhập /? - Xem chi tiết về BIOS Code: wmic:root\cli>bios - Xem chi tiết về CPU Code: wmic:root\cli>cpu - Xem hệ điều hành đang sử dụng là hệ điều hành gì, service patch mấy, thư mục cài đặt Windows ở đâu Code: wmic:root\cli>os - Xem các chương trình nào được khởi động cùng Windows Code: wmic:root\cli>startup - Xem các process đang chạy Code: wmic:root\cli>process - Xem máy mình share thư mục nào Code: wmic:root\cli>share - Hển thị tiến trình Code: wmic process listwmic process list briefwmic process list fullwmic process list brief /every:10 <-- cứ 10s lại cập nhật 1 lần (CTRL+C to end)wmic process list brief | find "cmd.exe" <-- chỉ tìm với cmd.exewmic PROCESS WHERE "NOT ExecutablePath LIKE '%Windows%'" GET ExecutablePathhiển thị các tiến trình ko nằm trong %windows% -Hiển thị các chương trình khi khởi động Code: Wmic startup list briefWmic startup list full -Hiển thị tên, danh sách các user Code: wmic USERACCOUNT WHERE "Disabled=0 AND LocalAccount=1" GET Name -Tắt tiến trình với PID và name Code: Wmic process [pid] deleteWmic process where name=’cmd.exe’ delete lưu ý: dấu ‘’ hay dấu “” đều được cảWmic process where name=”cmd.exe” call terminate -Tắt một lúc nhiều tiến trình theo tên, pid Code: Wmic process where (name like OR name like “explorer.exe” OR name “iexplore.exe”) call terminatewmic process where (processid=3288 OR Processid=4556) call terminate <--- Tắt 2 tiến trình có pid là 3288 và 4556 - Và còn rất nhiều lệnh có thể sử dụng để xem 1 cách rất chi tiết về máy tính của mình Source: virusvn.com (tailong) và bổ sung thêm chút chút cho dễ hiểu