Recovery! Khôi Phục Hệ Điều Hành Cho Tất Cả Các Dòng Máy LapTop?

Khôi phục HĐH cho máy laptop trở về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất! Mỗi 1 hãng sẽ có một phím tắt hay cách riêng để khôi phục, người ko biết thì chịu chết phải nhờ đến kỹ thuật, người biết thì lại lẫn lộn vì quá nhiều dòng máy, cũng 1 hãng cũng có nhiều cách nữa, vậy tôi đưa câu hỏi này ra đây nhờ các bác đã làm thực tế trên các đời máy nào post cụ thể cách làm cho anh chị em vậtgiá làm tài liệu nhé. Sợ mọi người bảo tui lười biếng chỉ bít có sẵn sài nên tui cố gắng tranh thủ thời gian để post 1 bài cho độc giả thêm tư liệu. Các bác nào biết thêm về dòng nào post thêm cho đầy đủ nhé. Tui vừa mới Recovery lại 1 em ACER Aspire One AO751H-1279 , thuộc dòng Netbook, ko có ổ quang, phân vùng Recovery bị ẩn ko dùng Alt+F10 để chạy Recovery như các dòng Acer khác. Sau khi khởi động, ấn phím F11 để vô Boot Recovery ko được, dùng tổ hợp phím Alt+F10 cũng ko ăn thua, đoán là do phân vùng Recovery bị ẩn (hide) hoặc ko được Active nên tui phải dùng đến USB boot để Active phân vùng đó lên, ok xong khởi động lại máy. Ồh! nó vô thẳng menu boot recoverry luôn, thật đơn giản vậy và mất cả tiếng đồng hồ suy nghĩ! Vô trong menu recovery có 3 lựa chọn: 1. Khôi phục như nhà sản xuất ban đầu, dữ liệu ổ C sẽ bị mất, các phân vùng khác cũng được gộp lại! 2. Khôi phục lại hệ điều hành, dữ liệu ổ C sẽ sẽ được đưa vào C:\Backup , các phân vùng khác ko ảnh hưởng! 3. Quên mất tiêu ko nhớ là trình đơn gì, nhưng mà chắc ko quan trọng nên tui chẳng nhớ! [:D] Chọn 1 trong 3 lựa chọn trên tùy theo nhu cầu của mình, ok là xong, nó tự động làm hết! Vậy là xong rùi, khỏi mất công khổ sở mang máy đến Trung Tâm Bảo Hành, vừa Hành vừa Bảo .......... "dốt" [:D], tài liệu đầy trên mạng ko chịu học hỏi, cái gì cũng nhờ [:D] Đầu tầu gương mẫu 1 bài viết rùi, bác nào bít thì đóng góp thêm đi, ai chưa biết thì " Thank tui 1 cái nếu cảm thấy có ích.lần sau tui có hứng post tiếp! Gợi Ý Bài Kế Tiếp: Dòng dell mini ko có ổ quang, ko biết có phân vùng recovery ko,máy Dell lớn có đĩa đi kèm thằng này ko có lun. Hic, em chưa làm bao giờ, bác nào chỉ chi tiết dùm cái![:x]
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Thank vì bài viết của bạn nha, mình chờ bài kế tiếp của bạn đó