Cách ghost từ ổ cứng sang ổ cứng ?

Mọi người cho mình hỏi cách ghost từ ổ cứng sang ổ cứng (cách jum, trình tự thế nào?) Mong chỉ cách làm thật cụ thể tỉ mĩ. mỉnh đã thấy người khác al2m nhưng mình thấy rắc rối quá! Cảm ơn mọi người!96

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Hướng dẫn cách tạo file Ghost (mình sẽ hướng dẫn bạn bằng hình ảnh)
Bạn cần có 1 cái đĩa có phần mềm Ghost. Riêng tôi thì dùng đĩa Hiren (bạn nên mua đĩa này, ở các tiệm đĩa game PC hay sữa chữa lắp ráp linh kiện máy tính) họ sẽ cung cấp cho bạn.

Cho đĩa vào ổ CD và khởi động lại máy và chọn khởi động từ CD. Khi đó màn hình xuất hiện như sau:

Chọn 2: Disk Clone Tools
Chọn tiếp 2: Norton Ghost 8.3

Chọn tiếp 6: Ghost (Normal)

Màn hình sẽ hiện ra như sau:

Nhấp vào OK. Khi đó màn hình sẽ hiện tiếp như sau:

Để tạo file Image chỉ 1 Partition chứ Windows (thong thường là vậy) thì làm như sau:
Chọn Local --> Partition --> To Image (nghĩa là sẽ tạo bản sao từ Partition này thành 1 file image “.GHOST” duy nhất)

Tiếp theo 1 hộp thoại hiện ra cho bạn lựa chọn đĩa cứng (HDD) chứa phân vùng cần ghost --> chọn đĩa --> OK

Sauk hi lựa chọn đĩa --> xuất hiện các phân vùng (Partition) --> chọn phân vùng cần Ghost --> OK

Lưu file Ghost. Chú ý lựa chọn một nơi an toàn để lưu file ghost và phân vùng (hay đĩa) chứa file ghost nên có dung lượng tương đối đủ để chứa file ghost. (VD ghost 6GB thì cần phân vùng nên là >2.8GB

Một thong báo hỏi bạn có muốn nén file này lại để tiết kiệm dung lượng cho ổ cứng ko. Bạn chọn High. Hoặc chọn Fast.

Bạn chọn YES và đợi cho chương trình hoàn thành 100% là xong. (tốc độ làm việc tùy vào mỗi máy nhanh hay chậm).

Qúa trình tạo file Ghost bắt đầu

Nhấn Continue nếu muốn tiếp tục tạo file Ghost.

Trong trường hợp máy có vấn đề và bạn muốn bung ghost thì trong bước trên bạn vào Local --> Partition --> From Image và làm theo các bước hướng dẫn

Bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây

CNTT An Viet Dung
Trả lời 8 năm trước

Mày có bị điên không đấy ? Người ta hỏi cách ghost từ ổ cứng sang ở cứng cơ mà, đằng này lại đi hướng dẫn tạo file ghost. Hâm quá.