Màn laptop bị dính dầu hỏa, có cách nào khắc phục?

Chào các bác, chẳng là ông anh em hôm đi sửa cái lap, tụi thợ lấy bút ghi lên, về ổng chùi bằng nước ko ra, tức quá ổng lấy dầu hỏa quất lên , h cái màn nó lem nhem hết rồi. Không biết có cách nào khắc phục được ko mấy bác, thay màn thì mất khoảng bao nhiu ạ. Máy đó là Dell Studio 15. Em cảm ơn các bác đã đọc

thu
Trả lời 10 năm trước

lau axeton mới sợ bay sơn, cồn thì ko sao đâu bác ạ, em toàn lau máy tính, điện thoại, mặt bàn,... bằng cồn 90 độ ợ... Cồn bay hơi nhanh lên nhanh khô.
Thường người ta viết bằng bút ghi nhãn CD nên lau bằng cồn là sạch (thậm chí lau bằng rượu cũng sạch). Lau bằng dầu hỏa mà để bị ngấm vào thì khó sạch lắm ợ. vết nào chây lỳ thì nên thử bằng xăng chứ ko nên dùng dầu hỏa hoặc axeton.