Ưu điểm và nhược điểm của các hãng Laptop ?

Các bác cho em hỏi những ưu nhược điểm của các hãng laptop với ạ. vd: Hp và IBM theo em tìm hiểu trên mạng thì rất bền trong khi dell với acer lại nổi trội hơn về pin, thiết kế thì co lenuvo với vaio. Ý kiến của các pro đã dùng laptop các hãng khác nhau ntn ạ. E sắp mua lap nên thông tin của các bác rất rất có giá trị! Em sẽ thankss nhiệt tình luôn ạ!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Đây là những cảm nhận chung của những người từng sài qua các dòng máy mà mình thấy những nhận xét của họ sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về tính năng cũng như có thêm kiến thức để có thể tự quyết định sự lựa chọn tốt cho riêng mình: -Rất thích Sony SZ trừ cái bàn phím bập bênh và cảm giác rất dể tróc sơn chữ cái, màn hình led, vỏ cacbon, chạy êm, mát vvv là ưu điểm. - Asus dòng 13'3 thì good trừ việc bị nóng ngay chổ để tay bên phải do cửa sổ thoát nhiệt thiết kế không hợp lý. - HP dòng Business (NC) thiết kế rất tốt nhưng quạt tỏa nhiệt lại nằm phía dưới của máy >>> dể bám bụi và nóng đùi. Fingerprint khó dùng - IBM - Lenovo đã dùng T43,T60,T61 chẵng có gì để chê cả, không sáng chói nổi bật nhưng dùng lâu rất thích, đặt biệt dành cho người khó tính về công nghệ và không cầu kỳ về kiểu dáng, chỉ chú trọng vào hiệu suất và tính an toàn bảo mật cao. ý kiến riêng chút về các dòng: 1. Sony Vaio: Chỉ có dòng TZ và SZ (không nói các dòng mới được công bố bác nhé) mới đủng đẳng cấp và mang đúng chất thương hiệu sản phẩm của Sony. Tuy nhiên dòng SZ cũng khá nóng nếu so với Thinkpad T61. Nhưng nó không nóng như dòng DV của HP (nhắc đến mà hãi:-&) TZ nhỏ gọn (màn hình 11", nặng hơn 1kg); SZ dành cho businessman (màn hình 13,3"; nặng khoảng 1,8kg), FZ dành cho đồ hoạ và game (màn hình 15,4"); CR là dòng phổ thông (màn hình 14,1"); N là dòng bình dân. - Ưu: Toàn bộ đều dùng chip Intel, chạy ổn định, Pin các dòng TZ (trước đây là TX), SZ (trước đây là S) thì khá tốt (toàn trên 3 tiếng), thiết kế khá đẹp (trừ dòng N bình dân) - Nhược: Giá cao, loa nghe không hay, các linh kiện thay thế khá đắt và hiếm 2. HP Compaq: Ưu: Loa nghe hay, chạy khá ổn định, giá mềm, thiết kế khá đẹp, nhiều dòng chip (cả Intel và AMD) dễ lựa chọn, linh kiện thay thế dễ tìm và không đắt. Nhược: Xử lý hơi chậm, thiên về media, nặng (toàn trên 2,2kg), quá nhiều dòng máy nên khó lựa chọn 3. Dell: Ưu: Khá phổ thông, dể sử dụng, thiết kế chắc chắn, độ bền thì khá tốt, nồi đồng cối đá, chịu va đập tốt, linh kiện dễ thay thế Nhược: Chạy hơi thiếu ổn định, thiếu chức năng bảo mật (Finger Print), loa nghe chát không hay Thêm về Dell và Compaq : Dell thiên về tốc độ và yêu cầu rất cao về tiêu chuẩn của Adapter (xạc) nên các lỗi thường xảy ra do bạn đã dùng 1 chiếc xạc không chuẩn , ngay cả xạc xịn nhưng đã dùng lâu rồi bạn cũng nên đi kiểm tra nếu bạn đang sở hữu máy Dell . Nếu xạc tốt , chuẩn vôn (V) và dòng (A) như yêu cầu ghi ở sau máy của bạn thì bạn cứ yên tâm không có vấn đề gì cả ! Đây là ý kiến sơ qua của một nhân viên tư vấn: HP Compaq có kiểu dáng đẹp, cấu hình khá cao và giá nhẹ nhàng được dùng phổ biến nhất. Có điều chạy hơi nóng chút. Sony rất đẹp và thời trang. Cấu hình đi đôi với giá cả, không rẻ chút nào tuy nhiên chất lượng cao. Thông thường Sony ở mức giá >20T sẽ rất ngon. Acer đẹp và rẻ. Cấu hình cao, đặc biệt wi-fi bắt rất khỏe. Trọng lượng nhẹ. Asus ở Việt nam mình được khá nhiều người quan tâm do giá rẻ đặc biệt gần đây có dòng Eee PC chỉ tầm 5T5 phù hợp với nhiều người chỉ cần lướt web, gõ văn bản hoặc mang đi lại nhiều. Tuy nhiên màn hình quá nhỏ nhìn nhiều mau mỏi mắt. Không có ổ quang. Toshiba: trước đây Toshiba là dòng laptop bền, khỏe chắc chắn và sù sì cục mịch. Nhưng giờ hãng này đã ra một số dòng mới có bề ngoài cực bóng và khá hấp dẫn kết hợp thêm tính năng nhận diện vân tay, nhận diện khuôn mặt qua webcam v.v... Trọng lượng thường khá nặng. Dell rất đẹp đặc biệt dòng Dell XPS M1330 chẳng hạn. Dell phù hợp với nam giới bởi nó khỏe khoắn, không quá màu mè lòe loẹt. Hơn nữa giá vừa phải tầm tầm nhỏ hơn 20T đã có cấu hình ngon rùi và độ bền cao, rất ổn định. Trọng lượng nặng hơn so với Sony (tất nhiên tùy từng dòng). Tôi rất thích dòng này. Còn IBM lenovo và Thinkpad nữa. 2 dòng này cũng rất bền bỉ và chạy ổn định. Giá thấp hơn Dell chút. Chất lượng cao, bắt sóng wireless tốt. Trọng lượng thường nhẹ hơn Dell chút. Ngoài ra khi mua laptop bạn còn cần phải biết bạn mua với mục đích gì: nhẹ do bạn hay phải mang đi lại hoặc cần cấu hình cao để thiết kế, hoặc cần giải trí âm thanh vòm v.v...hay bạn chỉ cần lướt web và soạn thảo văn bảnv.v. Còn theo mình tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như công việc mà ta lựa chọn những dòng máy khác nhau, không nên chạy đua theo công nghệ mà sắm một em vừa không hợp với túi tiền cũng như nhu cầu sử dụng chức năng quá khủng mà trong khi công việc của ta lại không đòi hỏi phải cần nhiều như vậy hoặc rước một con về nhưng cấu hình lại yếu quá, nâng cấp quá tội. Sự thông thái cũng như am hiểu một chút về từng loại sẽ giúp bạn có quyết định chính xác hơn trong việc lựa chọn máy. Bạn tìm hiểu cho rõ ràng như đến tư vấn mua chẳng hạn, những nhân viên sẽ giúp bạn tận tình, còn về giá cả như chúng ta đã biết hiện nay mua một chiếc có giá tốt mà cấu hình cũng khá không còn đắt như xưa nữa, công nghệ phát triển + tính cạnh tranh mà. Chúc bạn sớm tìm thấy một chiếc laptop phù hợp.
Tran Le Vu
Trả lời 12 năm trước

Mình cũng đang sắm 1 em về khoảng 18 - 20 triệu, mình cũng đang tìm hiểu rất nhiều nhưng vẫn chưa chọn được mua của hảng nào. Mình còn đang phân vân giữ 2 hảng là Sony với Asus. Mình đang học Công Nghệ TT nên nhu cầu cũng không cao lắm, mình chỉ muốn sắm 1 lần cho đáng để sau này không phải nâng cấp thôi, mình chỉ thích lướt Web và chơi 1 vài Game nhỏ thôi. Tốc độ lướt Web nhanh là OK rồi. Mình rất mong nhận được ý kiến của các bạn để mình sớm rinh nó về,

Giá Rẻ
Trả lời 9 năm trước

Mỗi hãng đều có rất nhiều các dòng máy khác nhau. Mỗi model đều có các thế mạnh riêng và họ chấp nhận mang nhược điểm luôn.

Bác hỏi thế thì câu trả lời rõ nhất là

Ưu điểm chung của các hãng : luôn nói sản phẩm mình chất lượng

Nhược điểm chung các hãng : không thừa nhận nhược điểm

Mong rằng đã giúp được bác