Laptop bị bệnh lạ. Ai giúp mình với?

Laptop của mình khi bật lên chỉ hiện lên mỗi màn hình nền và chuột di chuyển được.Còn lại tất cả các forder trên màn hình nền đều mất hết.Tắt đi bật lại vài lần vẫn thế.Có ai biết xứ lý thế nào không giúp mình với.thanks

Trần Khánh Nhật
Trả lời 13 năm trước

Bạn có sử dụng chương trình diệt virus nào không, nếu có bạn hãy scan xem thử.

các forder trên màn hình bị mất còn thanh tasbar ở phía dưới có hiện lên không? nếu không bạn ấn Ctrl+Alt+Del xong vào File/New Task, đánh vào "explorer" xong enter

Nguyễn Phú  Duyên
Nguyễn Phú Duyên
Trả lời 13 năm trước

Máy tính của bạn bị virut gặm mất file hệ thống desktop rồi.Bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt+ Delete để mở Task manager.Sau đó vào File-->New task-->Brower-->nhấp vào My Document--->chuột phải chọn Explorer.Phương pháp này chỉ tạm thời thôi nhé.Nếu muốn triệt để bạn nên copy dữ liệu ổ C và cài lại windows+ diệt virut nữa.(đây là cách chỉ dùng được nếu task manager bị disable thì không được đâu.Bạn sẽ phải dùng đĩa hirent's boot 9.7 trở lên có hỗ trợ mini windows XP.bạn vào đo copy dữ liệu ổ C ra rồi cài đặt lại hệ điều hành.ok

Chunglaptop-0984523010