Pin laptop của em có vấn đề gì thế nhỉ?

Em đang xài con Compaq C767TU , Pin 6 Cell....
Hiện tại con pin của em đang bị hiện tượng lạ, em mô tả cho các bác xem rồi bắt bệnh giùm em nhé:
1 KHI SỬ DỤNG PIN:
. Thời gian sử dụng pin của em bây giờ là... 5 phút.
Em đang xài thì từ 93%--> Tụt hẳn xuống 0% rồi máy shutdown luôn.
Nghe một số người thì Pin chai thì chai 1 cell thôi. Em liền ..đục ra, lấy VOM kiểm tra và cục nào cũng bằng nhau. Em không nhờ chính xác nữa,--> Suy ra không có cục nào bị lôi. Vậy là sao hả các bác.
2. KHI SẠC PIN:
Thời gian sạc hiện 0% rất lâu ...sau đó báo Full

Mong các bác chuẩn đoán giùm em.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chuyện nghe người ta nói 1 cell bị chai thì cũng khó xác định là đúng hay sai, tốt nhất là bạn tìm 1 máy nào dùng chung pin cắm pin bạn vào xem thế nào, nếu vẫn bị thì là do pin của bạn rồi.

Lúc đó thì bạn phải mang pin đi đến kỹ thuật để kiếm tra vi mạch và cell, chứ không thể tự làm được

Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau:

Bạn đã dùng cục pin đó được bao lâu rồi ?

Bệnh pin của bạn rất đơn giản, nó đã bị chai (và tất nhiên ko phải là chai 1cell ). Bạn đang rất nhầm tưởng về pin laptop, pin chai ko có nghĩa là điện thế của nó giảm, pin chai tức là khả năng lưu điện của nó bị giảm. Như trường hợp này, nguy cơ là bạn cần thay pin mới, vì nó chai gần như hoàn toàn rồi.

Để kiểm tra cell, ko thể chỉ dùng chiếc VOM đc, mà phải dùng máy chuyên dụng, nó sẽ ko chỉ kiểm tra điện thế, dòng điện, và khả năng lưu điện.

Hướng giải quyết: kiểm tra lại cục pin tại nơi sửa chữa, nếu pin đã chai hoàn toàn, thì chuẩn bị mua pin mới thôi :)

Bonus thêm cái Barttery Bar để quản lý pin

Hy vọng câu trả lời của mình giúp ích nhiều cho bạn, chúc bạn gặp nhiều may mắn.

Nguyen Duc Toan
Trả lời 13 năm trước

hic, cục pin sắp chết hẳn rùi

thay pin mới là cách hay nhất.

tham khảo thêm cái massge pin này xem tình hình có cải thiện tí nào ko