Laptop của mình khi dùng hết pin ?

Chào các bạn!
mình mới mua con ASUS A42JC-VX043. khi đang dùng máy mà hết pin thì máy nó tự động tắt màn hình, chờ 1 lúc mà không thấy nó tự tắt nguồn(đèn nguồn vẫn sáng bình thường). mình cắm adapter vào và bấm phím mà máy không lên gì cả(đèn nguồn vẫn sáng). cho mình hỏi làm sao vậy? cảm ơn nhiều

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Theo mình thì khi hết pin máy nó sẽ tự động Hibernate (ngủ đông) nó sẽ bắt đầu lưu dữ liệu từ ram xuống ổ cứng, quá trình này lâu hay mau phụ thuộc bạn có mở nhiều chương trình lúc đó hay không. Trường hợp của bạn chắc là do đang mở nhiều chương trình máy nó hibernate nên thời gian tắt hơi lâu.