Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
thanhhue2 dangkhoaonline02 hungsmn nhattuan2806 Trả lời cuối cùng: 05/11/2010
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

26 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Laptop bị treo đột ngột?

   fjghbfg 05/11/2010 - 15:19

   Mình dùng con Inspiron 1464 , 2G,2.13 Ghz.dạo này nó hay bị treo đột ngột (thường kèm theo tiếng rè rè phát ra từ loa,thỉng thoảng mới không có tiếng kêu).khi bị treo mình k thể làm gì ngoài việc ngăt nguồn và khởi động lại.hic hic.mình tưởng lỗi win,mình đã thử cài lại một lần và vẫn bị như cũ, mình dùng kaspersky để bảo vệ nên chắc chắn k có virut.
   - mình luôn để đồng hồ CPU hiển thị để theo dõi,và thấy chỉ chạy có 28% mà cũng bị treo,mình dùng speedfan để theo dõi nhiệt độ và thấy nhiệt độ rất bình thường,có lúc treo mà nhiệt độ chỉ 40 C
   -màn hình vẫn hiển thị bình thường, mình đang dùng thì nó bị treo,màn hình đứng nguyên vị trí đang làm việc
   -mình khẳng định là tiếng kêu phát ra từ loa. vì một lần tình cờ mình cắm phone thì nó treo và phát hiện ra là nó phát ra từ loa
   pro nào giúp mình với.thanks!!!!

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   18433
   Trả lời (4)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   nbbnbmn

   05/11/2010 - 15:20

   Hiện nay một số dòng DELL đc phân phối trên thị trường nếu dùng ổ cứng SAMSUNG hay bị bad ổ

   vì vậy bạn thử test bad Hdd nhé

   có thể dùng MHDD trong hiren boot (nhớ chỉnh BIOS SATA mode là compatibily hoặc IDE )

   nếu báo unlocated là bad rồi đấy

   sau đó bạn mang máy đến nơi bảo hành để họ đổi cho bạn ổ cứng khác

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   rtỵky

   05/11/2010 - 15:20

   Bất cứ người dùng máy tính nào cũng gặp phải trường hợp máy bị “treo”. Những sự cố như vậy vừa làm mất thời gian vừa gây ra nhiều nguy cơ như mất dữ liệu, hỏng file đang hoạt động... Những cách sau đây giúp người dùng xử lý tình huống máy tính bị “treo”.


   “Treo” khi khởi động (Booting)
   Nếu máy tính bị treo khi khởi động, có thể phần cứng mới lắp trong máy không tương thích tốt và gây ra lỗi. Đôi khi việc treo máy có thể phát sinh bất thường, thậm chí những hệ thống đang làm việc tốt vào hôm trước có thể “treo” vào hôm sau. Với tình huống “treo” máy bất thường, tốt nhất là nên khởi động hệ điều hành, vào Safe Mode và tiến hành khôi phục lại hệ thống (thông thường các máy tính bán nguyên bộ thường kèm theo đĩa khôi phục, còn gọi là đĩa Recovery).   Nếu không có đĩa này thì sử dụng chức năng kiểm tra lỗi đĩa cứng hoặc các tiện ích kiểm tra hệ thống tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Nếu lỗi được phát hiện không thay đổi sau nhiều lần quét, người dùng nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phần cứng hoặc các diễn đàn công nghệ (ví dụ như Xtremevn.com). Lý do là máy tính được cấu thành từ rất nhiều linh kiện khác nhau và mỗi trong số chúng đều có thể là nguyên nhân gây ra rắc rối. Nếu bỏ qua tư vấn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm, người dùng máy có thể tốn tiền và thời gian nhưng không chắc sẽ khắc phục được.

   Treo khi để không (Idle)
   Nếu máy tính thường bị treo khi để không (không chạy các tác vụ - Idle) thì lỗi có thể do nhiều nguyên nhân. Một số máy tính thường gặp trục trặc với chức năng ngủ đông (Hibernation). Nếu thuộc trường hợp này, người dùng máy hãy thử vô hiệu hóa ngủ đông để xem có khắc phục được không.   Cách làm như sau: Mở Control Panel rồi xác lập không sử dụng Screen Saver cũng như các tính năng Hibernation (trong Power Options).   Đôi khi máy bị ‘treo” bởi phần cứng bị sự cố. Thường thấy nhất là do một linh kiện máy tính bị quá tải nhiệt do quạt không chạy hoặc các phần tản nhiệt bị bụi che phủ. Nếu vậy, người dùng có thể xử lý dễ dàng bằng cách lau chùi và thổi bụi bằng khăn và bình khí nén.   Trong trường hợp lỗi không phải do phần mềm cũng như vấn đề nhiệt, người dùng đành phải thay thế một vài linh kiện chính trong máy để dò ra lỗi. Mỗi kiểu treo máy và thông báo lỗi hiện ra có thể hỗ trợ tìm ra thành phần phần cứng hỏng hóc nhưng thường chỉ có những người dùng rất thạo linh kiện máy tính mới có thể xác định được.

   Trục trặc khi xử lý các tác vụ
   Khi máy tính “treo” trong các tác vụ, ví dụ trong khi chơi game (hình ảnh bị vỡ, card đồ họa có thể bị quá tải nhiệt hoặc hỏng hóc) hoặc khi phải tính toán nhiều, đặc biệt là quét virus hay đang render trong các ứng dụng thiết kế..., nguyên nhân có thể do CPU bị quá tải nhiệt. RAM hoặc bộ nguồn thường gây ra hiện tượng BSOD (màn hình xanh chết chóc) trước khi “treo” cứng máy.   Với các tác vụ sao chép hoặc ứng dụng truy cập đĩa cứng với tần suất cao (quét virus, xem phim ảnh HD...), nguyên nhân gây “treo” máy có thể do sự cố ổ đĩa cứng. Hãy thử quét đĩa cứng bằng tiện ích tích hợp của hệ điều hành hoặc của các hãng thứ ba như Norton Utilities.

   “Treo” khi ép xung
   Mỗi khi ép xung, lỗi treo máy thường xảy ra và tương đối khó xác định. Nếu máy thường bị BSOD, lỗi có thể do RAM hoặc nguồn (thường là do thiếu điện hoặc RAM yếu) hay một bus nào đó hoạt động không “kịp” các thông số xác lập trong BIOS. Nếu máy thường xuyên bị khởi động lại, người dùng hãy thử tăng điện cho một số thành phần chính hoặc giảm xung nhịp của chúng.

   Phòng hơn chống
   Để máy hoạt động trơn tru và không bị treo, trước tiên bạn cần đầu tư nhiều cho phần cứng với linh kiện mua từ những nhà cung cấp uy tín.

   Ngoài ra, nên cài hệ điều hành và phần mềm loại tốt, có bản quyền (tránh dùng các bản bẻ khóa và phần mềm lậu); trang bị các công cụ an ninh tốt (phần mềm diệt virus, tường lửa...) và thường xuyên dọn dẹp đĩa cứng, registry của Windows... theo định kỳ.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

   Thật ra mình cũng nghĩ nguyên nhân nó nằm ở HDD bạn ah, mình không chắc là bạn đã nghe chính xác âm thanh đó ở loa hay ở chỗ nào nhưng bạn thử kiểm tra lại HDD xem, Ram nữa, bạn mượn thanh ram khác vào chạy thử xem có được không, nếu không có linh kiện để kiểm tra bạn đem máy qua trung tâm BH của Đăng Khoa các bạn NV bên mình sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra và khắc phục hiện tượng này nhé.

   Chúc bạn thành công.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lê tuấn

   11/07/2012 - 17:10

   bạn ơi, laptop của mình cũng đang xãy ra tình trạng như của bạn nhưng mình chưa biết phải xữ lý như thế nào cả. mà mình phát hiện nếu mình k sử dụng loa thì máy tính của mình không bị gì hết...mình vẫn sử dụng bình thường thì phải...

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm