Dell Vostro 1450 hay bị treo ?

Em mở máy tính lên làm việc được 5 phút thì chuột hết chạy, phải khởi động lại. Làm được khoảng 30 phút là máy lại bị lại.

Lỗi này là do phần nào, windows hay phần cứng? Xin chỉ cho em cách khắc phục.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

1/ Có thể do CPU quá nóng , kiểm tra bằng cách vửa khởi động máy vào CMOS kiểm tra nhiệt độ .

2/ Cho đỉa Boot Hirens vào chạy chương trình test Ram , test HDD . Có những trường hợp test Ram qua vòng 1 thì nó Pass nhưng tới vòng 2 hoặc 3 thì nó Failed , tương tự như thế test HDD có khi một tiếng là nó treo .

Thường là do 2 thằng này , nhưng cũng có khi do nguồn chạy lâu sụt áp cũng gây ra tình trạng này . Bịnh này test kiểm tra các phần cứng rất mất thời gian .

Chúc Bạn tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục .

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

- Tình trạng máy tính của bạn có thể do các nguyên nhân sau:

+ Nhiệt độ CPU quá nóng ( bạn vào chế độ Bios để kiểm tra nếu quá 60 độ nên thay Fan CPU hoặc thêm keo tản nhiệt)

+ Kiểm tra Ram ( Ram bị lỗi thường dẫn tới treo máy thường xuyên)

+ Window bị nhiễm virus ( nên cài mới )

Bạn bên kiểm tra tuần tự theo các bước trên để xác định nguyên nhân gây treo máy.

Chúc bạn may mắn.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Nhiều khả năng do RAM bị lỗi, bạn thử thay thế RAM (bằng cách tháo bớt hoặc thay).

Lỗi cũng có thể do driver phần cứng như là VGA, sound, chipset....

Bạn thử vừa bật máy xong copy 1 file thật lớn (hoặc nhiều file) xem có treo máy không? Nếu có là do RAM.

Ngoài ra chạy msconfig để xem chương trình nào tự khởi động, tắt bớt thử xem?