Laptop Dell Inspiron 14R báo lỗi về pin ?

Mình vừa mua con dell inspiron, mình thường tháo pin để dùng, nhưng mấy hôm nay máy mình lại có một Quickset, mình không biết là gì.

Cụ thể nội dung như sau: "The AC power adapter type cannot be determined. your system will operate slower and the battery cannot charge. Please connect a Dell 90W AC adapter or higher, and ensure the plug in inserted completely for best system operation".
Mình không biết đây là lỗi gì, vì mình không hề xạc pin, trước đây máy của mình tự tắt ngang vài lần mặc dù không hề lỏng dây cắm hay gì hết. Mình không biết lỗi này có thể tự sửa ngay trong máy không?

Xin chỉ giúp mình cách khắc phục.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Mình vừa mua con dell inspiron, mình thường tháo pin để dùng, nhưng mấy hôm nay máy mình lại có một Quickset, mình không biết là gì.
Cụ thể nội dung như sau: "The AC power adapter type cannot be determined. your system will operate slower and the battery cannot charge. Please connect a Dell 90W AC adapter or higher, and ensure the plug in inserted completely for best system operation".
Mình không biết đây là lỗi gì, vì mình không hề xạc pin, trước đây máy của mình tự tắt ngang vài lần mặc dù không hề lỏng dây cắm hay gì hết. Mình không biết lỗi này có thể tự sửa ngay trong máy không?
Xin chỉ giúp mình cách khắc phục.
Mình vừa mua con dell inspiron, mình thường tháo pin để dùng, nhưng mấy hôm nay máy mình lại có một Quickset, mình không biết là gì.
Cụ thể nội dung như sau: "The AC power adapter type cannot be determined. your system will operate slower and the battery cannot charge. Please connect a Dell 90W AC adapter or higher, and ensure the plug in inserted completely for best system operation".
Mình không biết đây là lỗi gì, vì mình không hề xạc pin, trước đây máy của mình tự tắt ngang vài lần mặc dù không hề lỏng dây cắm hay gì hết. Mình không biết lỗi này có thể tự sửa ngay trong máy không?
Xin chỉ giúp mình cách khắc phục.
Mình vừa mua con dell inspiron, mình thường tháo pin để dùng, nhưng mấy hôm nay máy mình lại có một Quickset, mình không biết là gì.
Cụ thể nội dung như sau: "The AC power adapter type cannot be determined. your system will operate slower and the battery cannot charge. Please connect a Dell 90W AC adapter or higher, and ensure the plug in inserted completely for best system operation".
Mình không biết đây là lỗi gì, vì mình không hề xạc pin, trước đây máy của mình tự tắt ngang vài lần mặc dù không hề lỏng dây cắm hay gì hết. Mình không biết lỗi này có thể tự sửa ngay trong máy không?
Xin chỉ giúp mình cách khắc phục.

Chào bạn!

Pin của bạn đã bị hư và giờ bắt buộc phải cắm điện chạy liên tục, hoặc phải mua pin mới.

Laptop xài cho dù cắm AC cũng không nên tháo cục pin làm gì vì các laptop sau này có cơ chế tự động ngắt điện chạy vào pin khi pin đầy, cho nên không bị chai pin.

Cách dùng pin của bạn rất nguy hiểm cho máy tính,vì nếu có chuyện gì xảy ra với nguồn điện, thì cái laptop chết trước, chưa kể đến việc ảnh hưởng đến dữ liệu.

Cuối cùng cục pin còn sống như cái laptop chết ngắt, chưa kể tháo ra tháo vào, chỗ tiếp xúc của đầu pin với máy dễ bị lỏng lẻo.

CHúc thành công.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Máy báo không nhận được AC adator ,từng bước kiểm tra xem :

Do AC adaptor (cấp điện) -các mối tiếp súc,board nhỏ hay Main board.

1/Thử máy bằng 1 AC adaptor còn tốt -có công suất từ 90 watt trở lên. Nếu vẫn như cũ thì:

2/ Vào F2 Setup để kiểm tra :

khởi động máy lại và nhấn F2 cho tới khi F2 setup hiện ra.coi thông tin ve AC adaptor.

Nếu kết quả lá chữ NONE( chứ không báo chi tiết của AC adaptor) thì cũng chưa chắc là main board hư .Vì vẫn có thể còn sợi dây hay 1 board nhỏ nối điện cho Main board( tuỳ theo modell nào của Inspiron)...Nhưng tới đây là phải nhờ tới Kỹ thuật kiểm tra tiếp rồi.

Chúc thành công.

Nguyễn Nhung.
Trả lời 11 năm trước

máy của mình cũng bị như vậy. nhưng mình dùng máy vẫn lắp pin.

Sạc khi đầy pin thì rút ra đến khi hết pin thì lại cắm sạc vào sạc.

Nhưng hum nay sạc mãi mà pin ko đầy, biểu tượng pin hiện thông báo :"7% plug in, not charging"

khi em tắt máy tháo pin ra, chỉ để cắm sạc và bặt máy thì khi bật máy hiện nên :

"The AC power adapter type cannot be determined. your system will operate slower and the battery cannot charge. Please connect a Dell 90W AC adapter or greater for best system operation".

ấn F1 thì máy vào màn hình window và sử dụng bình thường.

Như vậy máy mình bị hỏng sạc hay bị chai pin rồi các pác nhỉ? bây giờ mình phải làm sao vì mình mua máy cũ, ko có giấy tờ gì. ko biết còn bảo hành ko nữa.

Mong được giúp đỡ.