Cách cài Win Xp Cho Laptop Acer 4310 giúp em với

Chuyện là như thế này! Có cậu bạn nhờ cài winXP giùm máy tính xách tay hiệu Acer Aspire 4310. Tuy nhiên khi cài đến đoạn ấn Enter để cài đặt, ấn R để Repair.... thì ấn gì sau khi ấn đều thông báo không nhận thấy ổ cứng. Mình cũng dự đoán có thể do trong ổ cứng chứa một bản win lỗi, XP không hỗ trợ SATA hoặc mình chưa thiết lập khởi động Sata trong BIOS. Mình có seach trên mạng cách khắc phục thấy có nơi nói vào Bios thiết lập là sata or ata gì đó nhưng mình vào bios tìm mãi chẳng thấy mục đó đâu, có người lại nói cập nhật Bios. Thực tình giờ mình đang đam vào ngõ cụt chưa có hướng giải quyết. Rât mong nhận được sự trợ giúp từ các bạn. Mình cảm ơn nhiều.
see022
Trả lời 15 năm trước
Cái lỗi này mình vừa dính xong và đã khắc phục được bằng cách cực kỳ đơn giản! Tuy nhiên có một điều mình nói trước với bạn thế này: Với PC thì Bios các máy gần như là tương tự nhau nhưng với Laptop thì Bios mỗi hãng làm một kiểu nên rất khó để chỉ rõ từng bước cho bạn cho bạn được. Thực ra cái lỗi này mình dính từ khi mới mua máy, về nhà tự cài XP thì phát hiện ra nhưng cách khắc phục của mình hồi đó là đơn thuần mang máy cho bọn nó cài lại <<< Ok kô vấn đề. Nhưng khổ cái hôm qua mình lại mang máy cho bọn nó cài lại thì bọn nó bó tay luôn <<< bọn này mới đến làm mới đau chứ. Kô biết mấy thằng đó làm cái gì mà gà thế chứ, hì hục 1 lúc kô được quay ra bảo mình hỏng file Image rồi nên kô bung ghost được. ĐM nhà nó chứ. Vậy là mình mang máy về cùng vài chiến hữu mày mò. Sau một lúc mày mò giở hết các trò, vào trong bios chỉnh sửa default vẫn kô ra. Cuối cùng thì vào Config / SATA/ATA Configuration .... / thì thấy có 2 mục là AHCI và cái j j ấy mình nhớ kô rõ lắm hình như là Capability thì nó chọn là AHCI mình đổi qua cái Capability rồi Exit & Save là ok. Sau đó cài máy nhận ổ như bình thường! Giờ máy mình ngon rồi, sáng nay mới khoe ảnh trong box "Desktop bạn trông như thế nào" đấy. Hehhe ^^ @: Thao tác trên máy bạn có thể sẽ hơi khác vì mình dùng ThinkPad T61 nhưng bạn cứ dựa theo đó làm chắc sẽ ok. Chúc may mắn! Thân ^^