Cứ băn khoăn mãi với Lenovo Thinkpad và Sony Vaio SZ ,bạn nào cho mình ý kiến?

Không biết anh em có ai xài qua chưa nhỉ ?. Cứ băn khoăn mãi với Lenovo Thinkpad và Sony Vaio SZ , xem trên mạng thấy mấy con Fujitsu cũng ổn phết. PS: Mấy con Vaio SZ giờ toàn làm 2 card màn hình đắt cái máy lên bao nhiêu
Trả lời 15 năm trước
Đối với Fujitsu dòng S6410 có sử dụng vỏ carbon và magie ( nhưng ko đồng đều ) Chất lượng màn hình ( tuy là dùng led chiếu sáng ) nhưng kém hơn Sony SZ dòng premium , độ tương phản độ sáng của màn hình ở trên 9 vùng màn hình ko đồng đều . Bàn phím thì có vẻ ngon hơn nhưng màu trắng => bẩn . Thiết kế touch pad khá gần spacebar của bàn phím => xài bất tiện hơn. với S6410 thì khá hầm hố với quả quạt tản nhiệt to đùng bên trong , nhưng khớp nối màn hình làm có vẻ đơn giản , thô và gây cảm giác yếu ớt . Trên mạng khá nhiều người kêu build quality kém ( kém là kém so với cái giá của nó thôi các bác nhé :D ). Thiết kế pin kiểu hình thang , lại có độ cao và miếng đệm cao su ở góc pin => Máy sẽ bị kênh khi tháo pin sử dụng lâu dài . Được cái là pin tương đối trâu nhưng chỉ nhỉnh hơn Sony Sz một tẹo. Đối với Sony SZ thì ko có gì để bàn vì thiết kế quá chuẩn, chau chuốt từng chi tiết.Máy có độ dốc vừa phải (hỗ trợ cho bàn phím) nên khi ghõ bàn phím với kiểu phím vuông , mỏng , ko có độ cao như các hãng khác ( phím Sony Sz giống giống kiểu phím Macbook). Thiết kế dở của sony Sz là có cái ăng ten bên góc phải của máy, có thể rất bất tiện hoặc va chạm sơ sẩy sẽ dẫn đến gẫy ăngten. 2 máy đều thiết kế thuận lợi khi nâng cấp ram ( mặt sau ) ko giống như Lenovo IBM T61 phải nậy nắp để tay gần touch mới nâng cấp ram được. Tản nhiệt của Sony SZ được dẫn từ CPU nằm giữa máy và dẫn bằng 1 ống heatpipe ra góc trái trên cùng của máy .Nên nhiệt độ của Sony SZ cao hơn Fujitsu một tẹo . Đấy là nhận xét sơ qua một tẹo của em, các bác cứ vô bóng bàn thoải mái