Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
4 thành viên trả lời
prodancer secondrice chieuthuvang cmtvominh@gmail.com Trả lời cuối cùng: 13/01/2009
Thành viên tích cực nhất

tungtong80

16 lượt cảm ơn

minhtu83

1 lượt cảm ơn

baonam84

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
laptopmay tinh xach tay
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Màn hình laptop bị nhòe/lem

   secondrice

   12/01/2009 - 20:10
   Chào các pác. Tình hình là con laptop HP dv 2000 của mình đang bình thường. Sau đó đang chơi đột kích thì bỗng nhiên tối om, chớp chớp, rồi sáng lên thì bị nhòe luôn đến giờ (khoản 1/2 năm rồi). Máy chỉ bị nhòe khi hiển thị hình ảnh nhiều màu sắc. Còn hiển thị đơn sắc thì bình thường. Vì vậy vẫn sử dụng được office. Còn khi dùng video hay game thì máy chớp tắt liên tục. Khi sử dụng trong môi trường dos cũng vậy. Đến trung tâm BH HP thì nói là phải thay màn hình khác, 700$ (hic, vì máy hết hạn BH, mà giá đó thì mua máy mới cho rồi). Không biết máy của mình bị lỗi gì và có thể sửa được ko? Nếu thay màn hình mới thì có bị hiện tượng cũ không? Giá cả thì chỗ nào rẻ, uy tín, lấy liền? Mong các pác tư vấn giúp (mình ở AG, có thể lên Sài gòn). Máy mình là HP dv 2314 TX xài card GF Go 7200. Liên hệ với mình qua email secondrice@gmail.com nhé. Cám ơn nhiều!
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   13624

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   prodancer

   13/01/2009 - 15:07
   Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến trường hợp màn hình laptop bị nhòe và sọc như hở cáp nối giữa màn hình và bo mạch, hoặc có thể do card màn hình bị lỗi (nếu máy có tích hợp card màn hình rời). Để chẩn đoán được triệu chứng chính xác, bạn có thể mang máy đến Trung Tâm Bảo Hành DigiCare ở địa chỉ 32 Nguyễn Trường Tộ, Phường 12, Quận 4 để được kiểm tra và sửa chữa. Chi phí sửa chữa phụ thuộc vào mức độ hỏng hóc của máy.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   secondrice

   14/01/2009 - 15:56
   À, cho mình đính chính lại là màn hình giống bị lem nhiều hơn. Hiển thị hình ảnh nhiều màu không chuẩn xác, lem luốc tùm lum. Có hình ảnh chụp màn hình từ N 3110c trong diễn dàn tinh tế nè (ở dòng cuối cùng)http://tinhte.com/forum/showthread.php?t=101025
   Thanks các pác quan tâm.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   chieuthuvang

   18/12/2012 - 10:47

   1. Bạn thử đặt lại chế độ hiển thị trong Display properties tại mục Color quality thành 32MB.

   2. Kiểm tra xem liệu cáp màn hình có vấn đề gì không? MTXT thường phải gập mở nhiều lần và nếu máy cũ sẽ rất dể hỏng cáp. Người sử dụng không giữ gìn mà thao tác quá mạnh cũng làm ảnh hưởng rất nhiều.

   3. Nếu xác định nguyên nhân là do driver điều khiển card màn hình thì hãy vào trang web của nhà sản xuất ra máy tính đó để tìm driver tương thích nhất với card màn hình. Bạn cũng có thể kiểm tra trước các thông tin bằng cách nhấn Start > Run rồi gõ vào ô lệnh dxdiag để biết thông tin về loại card màn hình đang có và driver hiện tại có vấn đề gì không.

   Chúc vui vẻ!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   cmtvominh@gmail.com

   24/12/2015 - 10:10

   Lỗi nhòe màn hình co nhiều nguyên nhân lắm:
   1/. Do cáp màn hình lỏng, đứt cáp, lỗi này thay cáp mới là hết thôi.
   2/. Do mà hình hư, lỗi này thay màn hình khác. do bo cao áp hư, thay bo khác thôi.
   3/. Lỗi chip VGA, lỗi này đóng lại chip là chạy binh thường thôi.
   Bạn nên mang ra cửa hàng nào uy tín nhờ họ xem giup nha, có chỗ này cho bạn tham khảo đâyhttp://vitinhvominh.com/bang-gia-dic...-dat-c299.html

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm