Màn hình laptop bị nhòe/lem

Chào các pác. Tình hình là con laptop HP dv 2000 của mình đang bình thường. Sau đó đang chơi đột kích thì bỗng nhiên tối om, chớp chớp, rồi sáng lên thì bị nhòe luôn đến giờ (khoản 1/2 năm rồi). Máy chỉ bị nhòe khi hiển thị hình ảnh nhiều màu sắc. Còn hiển thị đơn sắc thì bình thường. Vì vậy vẫn sử dụng được office. Còn khi dùng video hay game thì máy chớp tắt liên tục. Khi sử dụng trong môi trường dos cũng vậy. Đến trung tâm BH HP thì nói là phải thay màn hình khác, 700$ (hic, vì máy hết hạn BH, mà giá đó thì mua máy mới cho rồi). Không biết máy của mình bị lỗi gì và có thể sửa được ko? Nếu thay màn hình mới thì có bị hiện tượng cũ không? Giá cả thì chỗ nào rẻ, uy tín, lấy liền? Mong các pác tư vấn giúp (mình ở AG, có thể lên Sài gòn). Máy mình là HP dv 2314 TX xài card GF Go 7200. Liên hệ với mình qua email secondrice@gmail.com nhé. Cám ơn nhiều!
 |  Xem: 11.974  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 12/01/2009 - 20:10  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến trường hợp màn hình laptop bị nhòe và sọc như hở cáp nối giữa màn hình và bo mạch, hoặc có thể do card màn hình bị lỗi (nếu máy có tích hợp card màn hình rời). Để chẩn đoán được triệu chứng chính xác, bạn có thể mang máy đến Trung Tâm Bảo Hành DigiCare ở địa chỉ 32 Nguyễn Trường Tộ, Phường 12, Quận 4 để được kiểm tra và sửa chữa. Chi phí sửa chữa phụ thuộc vào mức độ hỏng hóc của máy.
Ngày gửi: 13/01/2009 - 15:07
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của prodancer.
À, cho mình đính chính lại là màn hình giống bị lem nhiều hơn. Hiển thị hình ảnh nhiều màu không chuẩn xác, lem luốc tùm lum. Có hình ảnh chụp màn hình từ N 3110c trong diễn dàn tinh tế nè (ở dòng cuối cùng)http://tinhte.com/forum/showthread.php?t=101025
Thanks các pác quan tâm.
Ngày gửi: 14/01/2009 - 15:56

1. Bạn thử đặt lại chế độ hiển thị trong Display properties tại mục Color quality thành 32MB.

2. Kiểm tra xem liệu cáp màn hình có vấn đề gì không? MTXT thường phải gập mở nhiều lần và nếu máy cũ sẽ rất dể hỏng cáp. Người sử dụng không giữ gìn mà thao tác quá mạnh cũng làm ảnh hưởng rất nhiều.

3. Nếu xác định nguyên nhân là do driver điều khiển card màn hình thì hãy vào trang web của nhà sản xuất ra máy tính đó để tìm driver tương thích nhất với card màn hình. Bạn cũng có thể kiểm tra trước các thông tin bằng cách nhấn Start > Run rồi gõ vào ô lệnh dxdiag để biết thông tin về loại card màn hình đang có và driver hiện tại có vấn đề gì không.

Chúc vui vẻ!

Ngày gửi: 18/12/2012 - 10:47
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.