Fan kêu hơi to, nên làm thế nào?

Cái desktop của mình mới mua đc hơn nửa năm, gần đây Fan của CPU kêu hơi bị to mỗi lúc khởi động, chừng 15' sau là kêu lại bình thường, cách đây mấy ngày mình mới tháo Case ra lau bụi, lau xong lắp vào thì cái Fan bây giờ cứ kêu rột rột (tiếng rột rột đó rất nhỏ, lẫn với tiếng vù vù), và mình còn có cảm giác là nó quay ko đều. Nên làm thế nào bi h, ko lẽ vì 1 vấn đề nhỏ thế mà mang đi bảo hành sao?
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Gỡ tấm che của quạt ra, cho 1 giọt dầu máy may hoặc dầu ăn vào, xoay xoay 1 tí rùi đóng lại và sử dụng tiếp. Bạn nên cài 1 chương trình quản lý nhiệt độ của máy, lâu lâu bật lên coi chơi cho vui , ví dụ : Speed Fan