Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
10 thành viên trả lời
thuyduong805 Benit89 namtvtb conlocitc luongdeptrai2006 khiemtran _Hz_ thaison0347 awaitlover kunguyetpc@gmail.com Trả lời cuối cùng: 18/08/2015

Màn hình không lên! Máy khởi động không có tiếng bíp.. Có phải lỗi do nguồn

epu2000

21/08/2008 - 22:39
khi toi khoi dong may,thi quat chip van quay nhung may ko phat ra tit hieu "pi'p" bao hieu khoi dong.Do vay tren monitor ko co WINDOS chay khoi dong rat nhieu lan moi dc.Hien tuong cua quat chip quay rat yeu moi lan nhu vay,toi phai tat cong tac phia sau cáe.Xin hoi tat nhu vay cáe bi anh huong ntn? cam on moi nguoi

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

kunguyetpc@gmail.com

18/08/2015 - 23:15

Đồngý kiến với bạn kuboy và xin phép bổ xung thêm:

tháo pin CMOS ra rồi khởiđộng lại, nếuđược mua quả khác thay thế

Báo vi phạm

awaitlover

08/12/2010 - 12:03

người ta hỏi là máy không có tiếng bíp khi khởi động thì các ông cứ nói đến việc là có nhiều tiêng bíp, thế mà cũng được điểm.tôi cũng đã thử một lần.bạn lật ngược quả pin bios lại là được.

Báo vi phạm

thaison0347

20/11/2010 - 08:51

máy tính laptop hp600 cua mình cũng vậy! khởi động thì nó lên khi check phần cứng thì nó tắt màn hình tối thui phát ra tiếng kêu liên hồi. mình hỏi các bạn cùng làm máy tính với mình thì báo là chạm ổ cứng.

Báo vi phạm

Benit89

11/11/2010 - 09:24

Chào mọi người, vấn đề bạn hỏi tôi cũng có một chút ý kiến của riêng mình không biết có đúng không.

Đầu tiên, khởi động máy không phát tiếng kêu 'bíp', thường thì tiếng bíp báo hiệu đó là do một chiếc loa nhỏ được gắn với main, nếu các bạn để ý ở main có cái chân nhỏ có tên Speak nếu máy nào khi lắp ráp mà không có gắn chân này thì sẽ không bao giờ phát ra tiếng bíp báo hiệu kể cả không có RAM máy cũng không kêu. Nhưng nếu máy của bạn trước đó mỗi lần bật máy mà vẫn phát ra tiếng bíp đó thì có thể cái loa nhỏ đó bị hỏng hoặc lỏng chân cắm hoặc do bụi bẩn không thì có lẽ là tại main.

Màn hình không hiển thị: nếu bật máy lên, màn hình tối thui không có gì. thứ nhất kiểm tra dây nguồn xem đã cắm điện chưa. nếu ấn vào nút power của màn hình mà thấy đèn màn hình vẫn nhấp nháy thì điện vẫn vào được màn hình. Tiếp đó ra kiểm tra dây tín hiệu nối với case. Ta chắc chắn là nó được gắn chặt vào case, ta có thể mang sang máy khác để kiểm tra xem dây của bạn có truyền được tín hiệu hay không. Nếu tất cả vẫn ổn thì có lẽ là do main hoặc card VGA của bạn.

Nếu màn hình vẫn hiển thị bios: thì bạn chú ý đến những dòng nhắc của bios trên màn hình, kiểm tra xem chuột hoac bàn phím có được cắm vào máy chưa. Nếu không cắm nó không cho vào win đâu. Nếu chuột và bàn phím đã được cắm rồi, bạn để ý xem có dòng nhắc lỗi như: Please insert boot disk driver đại laọi là như thế mình cũng không nhớ rõ lắm. Lúc này là do máy khong nhận được ổ cứng do cáp truyền dữ liệu của ổ cứng hoặc ổ cứng bị hỏng.

Quạt chíp chạy yếu: Có thể lâu ngày lên quạt bị khô dầu, bạn phải tra dầu vào cho nó. bạn ra những cửa hàng tin học bảo họ bán cho lọ dầu tra quạt chíp hoặc có dầu máy khâu thì tra cũng được. Bạn bóc chiếc tem của quạt ra vànhỏ vào vài giọt dầu, lấy tay quay thử quạt vài vòng cảm thấy quạt chạy tít là được, gắn lại tem chống bụi bẩn bay vào. Có thể quạt chíp kém làm cho CPU nóng lên gây đến hiện tượng máy treo hoặc bị reset lại. Nếu để nhiều lần như vậy CPU có thể bị hỏng.

Cuối cùng là kiểm tra RAM. Bình thường nếu máy không nhận được RAM thì nó sẽ kêu những tiếng bip dài liên tục. Nhưng nếu chiếc loa nhỏ bị hỏng thì nó cũng sẽ không kêu. Hãy kiểm tra và chắc chắn rằng RAM vẫn tốt và vệ sinh sạch chân đảm bảo RAM tiếp xúc được với khe cắm.

Còn lại thì mình cũng không biết.

Báo vi phạm

_Hz_

07/05/2010 - 11:11

nguồn cấp có đủ đâu mà đoài chạy..............

lấy nguồn khác thay vào kiểm tra xem sao...

nếu ko dc thì làm như ở trên các bác kia đã nói còn ko dc nữa thì coi chip or main... xin hết ^^"

Báo vi phạm

khiemtran

31/03/2010 - 08:29

Nếu tiếng bíp như thế mà bạn ko bít gì về phần cứng thì lên mang ra tiệm, vì tiếng bíp nhiều lỗi nguyên nhân lắm.

Báo vi phạm

namtvtb

22/03/2010 - 07:15

Nếu tất cả các nguyên nhân trên đã được kiểm tra mà máy vẫn có vấn đềBBannj nên kiểm tra nguồn nhé. Nguồn ở VN tệ lắm (dù mới cung không đảm bảo như công suất ghi trên nhãn hiệu đâu.

Máy tôi trước kia cung vậy; tô ỵayy nguồn là Ok ngay. Mua nguồn Sámuunngg mà thay nhé

Chúc các bạn may mắn

Báo vi phạm

thuyduong805

21/03/2010 - 22:14

tiếng bip chính là báo hiệu hỏng mấy thứ : ram , chíp , main , nguồn , đấy . thì có thể làm được cái gì đơn giản mà không phải ra hàng thì ;làm như tháo ram vệ sinh xem sao . tiếp đó tháo chip ra thổi bụi ròi nhân thể vệ sinh quạt gió luôn , tiến hành lại nghe tiếng bip để đoán bệnh , nếu kêu ngắt quãng hay kêu dài , kêu liên tục mà tiến hành điều tra khu vực .

Báo vi phạm

conlocitc

21/03/2010 - 20:15

Nói chung là máy của bạn bị lõng chân Ram, và các dây cáp Nguồn..

xử lý như sau bạn nên mở máy ra lau chùi tất cả các chân Ram, CPU và tất cả các chân cáp...

còn vấn đề quạt CPU của bạn chạy với tốc độ chậm thì theo mình bạn nên thay quạt CPU nếu bạn cứ để như vậy thì rất hại máy.

Thân!^^

Báo vi phạm

luongdeptrai2006

21/03/2010 - 18:15

chao cac bac.may em cung dang bi nhu vay. Bat may len thi cay khoi dong, quat cay chay nhung khong co tieng bip. MAn hinh thi van toi thui. Em da cam lai ran .cảd vga. van khong dc

hien dang vut xo

phai lam the nao?

Báo vi phạm