RADIO phát sóng gì mà khi nghe đài FM hay vậy?

Chào các bác ! Cho em hỏi tại sao RADIO phát sóng gì mà khi nghe đài FM hay các bác nhỉ ? Nghe cách hàng 100km vẫn hay :D . Câu hỏi này vợ em hỏi em cung chẳng biết trả lời như thế nào nữa . Các bác cao thủ giúp em nhé .
Mong tin ...!
 |  Xem: 3.946  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 26/03/2009 - 10:11  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

RADIO chính là tên của loại sóng mà các bác hay thu bằng thiết bị thu gia dụng, chuyên dụng. Phát thanh, hay các đài phát dùng sóng radio để truyền tải nội dung thông tin đến thiết bị thu ví dụ ở đây là cái thiết bị để nghe đài FM. Còn nó hay do dải thông rộng, phương thức điều chế sóng FM nên khi truyền tải nội dung âm thanh tương đối đủ dải tần nên chất lượng và nghe hay. Cách hàng 100km vẫn thu được và hay do đài tiếng nói Việt Nam có nhiều đài phát mạng phủ sóng rộng. Ngoài ra nhiều dải khác ở dải tần số sử dụng quy định : LW, SW... và phương thức điều chế sóng AM chất lượng âm thanh hạn chế hơn...
Thân!
Ngày gửi: 26/03/2009 - 10:12
Băng FM thì thông thường đài phát sẽ phát lên bằng âm thanh nổi STEREO nên đương nhiên nghe sẽ hay (tất nhiên còn tuỳ thuộc vào chương trình gốc)
Còn băng AM thì phát MONO nên âm thanh bị thiếu nhiều dải tần số (tần số dải hẹp) nên nghe không hay bằng FM.
Bạn thử nghe chương trình thời sự lức 18h trên VOV1 bằng băng AM xong bạn chuyển sang băng FM dò đến 1 tần số nào đó mà người ta đang có chuyển tiếp chương trình thời sự đó thì nghe đã hay hơn hẳn (mặc dù trương trình thời sự đó có thể âm thu gốc là MONO hay STEREO)
Ngày gửi: 26/03/2009 - 11:29
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Denon Radio AM/FM TU-1500AE
Liên hệ gian hàng...
Sony Radio cassette CFS-B5MK2
Liên hệ gian hàng...
Radio Philips có đồng hồ báo thức AJ100
Liên hệ gian hàng...
Sony CFD-S350 Radio/Cassette/CD Boombox
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)