Nguyên lý hoạt động của mạch bảo vệ loa?

Về linh kiện mạch bảo vệ loa có rơ le, tụ, trở..Có nguồn nuôi AC, đầu IN OUT tín hiệu âm thanh --> Các bác cho em hỏi về nguyên lý làm việc của em này như thế nào ( theo em hiểu thì khi dòng DC ra loa lớn hơn mức cho phép thì rơ le đóng làm ngắn mạch ) và cách đơn giản nhất để DIY nó! ( kiểu như cần nhưng linh kiện tối thiểu gì, sơ đồ nguyên lý làm việc..nhờ các bác ạ )
Trả lời 15 năm trước
Bên cạnh ứng dụng của rơ le trong mạch bảo vệ loa, rơ le còn được sử dụng trong mạch đóng nguồn cho các amly bán dẫn ăn dòn lớn. Bên đèn em thấy có mạch đóng điện trễ cho cao áp tiu bờ..và chắc là còn nhìu ứng dụng nữa nhưng em chỉ bít vậy thui [:,)]