Những mẫu HDTV đang được chờ đón nhất là những mẫu nào?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
10 mẫu HDTV đang được chờ đón nhất

Trong danh sách này có tới 7 mẫu HDTV sử dụng màn hình công nghệ LED và chỉ có 3 được trang bị công nghệ Plasma.

Dù chưa chính thức xuất hiện, nhưng khách hàng luôn bị hấp dẫn bởi tính năng, thông tin và hình ảnh về những mẫu HDTV 2010 mới, sắp được các hãng điện tử phát hành trong thời gian tới.

Tạp chí điện tử Cnet đã chọn ra 10 mẫu HDTV đang được người tiêu dùng chờ đón nhất năm 2010, lấy ý kiến trực tiếp từ 5.500 độc giả của họ.

Sony XBR-HX900

Sony XBR-HX900.

Mẫu HDTV cao cấp của Sony cũng chính là sản phẩm "hot" nhất đối với nhiều người hiện nay (được tới 14% độc giả Cnet lựa chọn). Không chỉ sở hữu phong cách thiết kế nguyên khối Monolithic ấn tượng, HX900 còn được trang bị màn hình LCD độ phân giải Full HD 1080p, cùng với hệ thống đèn LED nền chiếu sáng và tính năng kiểm soát tối mờ cục bộ của màn hình. Ngoài ra, sản phẩm của Sony còn có tần số quét hình đáng nể 240Hz , tương tích với nội dung 3D và kết nối Wi-Fi.

Panasonic TC-PVT25

Panasonic TC-PVT25.

Tiếp nối thành công của mẫu Plasma 3D được phát hành đầu tiên trên thế giới, Viera TC-PVT20, hãng điện tử của Nhật sẽ phát hành thêm một model Plasma 3D nữa ra thị trường, Viera TC-PVT25. Mang thiết kế có nhiều nét tương đồng nhưng so với người tiền nhiệm, VT25 lại sở hữu nhiều tính năng hình ảnh thời thượng, cao cấp hơn như tính năng ISF ccc và chế độ tham chiếu Studio.

Panasonic TC-PVT25 sở hữu màn hình độ phân giải cao 1080p, tính năng Viera Image Viewer, Viera Link, 24p Cinematich, công nghệ quét hình cao Sub-field 600 Hz và có giá bán từ 3.399 USD.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Panasonic mới đưa ra thông báo phát hành sẽ phát hành VT20 tại Việt Nam, trong khi đó, sự xuất hiện của VT25 chưa được đả động tới.

Samsung UNC9000

Samsung UNC9000.

Model mỏng nhất, hiện đại nhất và đắt tiền trong số những mẫu HDTV 2010 mới của Samsung chính là model LED C9000. Samsung UNC9000 mang một ngoại hình thời trang siêu mỏng với độ dày 7,98 mm, được trang bị tốc độ quét hình 240 Hz, Wi-Fi, DLNA, Samsung Apps và một bộ xử lý chuyển đổi 3D trực tiếp tích hợp bên trong máy cùng với mức giá gần 9.000 USD dành cho phiên bản 55 inch.

Tại Việt Nam, Samsung dự định sẽ phát hành mẫu 3D LED C9000 vào nửa sau năm 2010.

Panasonic TC-PG20

Panasonic TC-PG20.

3D có thể là công nghệ chủ đạo của các nhà sản xuất TV trong năm 2010 nhưng nó chưa phải là tính năng chiếm được lòng tin của nhiều người tiêu dùng. Bởi vậy, Panasonic đã hi sinh tính năng 3D trên mẫu Plasma G20, thay vào đó, nhà sản xuất của Nhật trang bị cho sản phẩm của mình màn hình Plasma Infinite Black, có độ tương phản cao 5.000.000:1. Với tiêu chuẩn hệ thống THX, Plasma TC-PG20 là một sản phẩm hấp dẫn với những tín đồ mê phim ảnh.

Panasonic TC-PG20 có hai model, 50 inch và 54 inch với giá bán lần lượt là 1.299 USD và 1.799 USD.

Vizio VF552XVT

Vizio VF552XVT.

Tuy không thực sự nổi tiếng ở thị trường châu Âu và châu Á, nhưng Vizio luôn là một thương hiệu được nhiều khách hàng tại Mỹ quan tâm. Trong đó, VF552XVT là model được nhiều người chú ý. Sản phẩm được trang bị công nghệ LED, giúp cải thiện chất lượng sâu đen của hình ảnh, tăng khả năng trình diễn của sản phẩm trong không gian quá nhiều ánh sáng. Được tích hợp Wi-Fi và các ứng dụng trực tuyến nên Vizio bán kèm mẫu HDTV VF552XVT một điều khiển Bluetooth có bàn phím QWERTY trượt ra.

Vizio XVT Pro

Vizio XVT Pro.

Đứng thứ 6 trong danh sách tiếp tục là một sản phẩm nữa của Vizio, Vizio XVT Pro. Đây xứng đáng là một sản phẩm Hi-end nhờ vào những tính năng cao cấp được trang bị như màn hình LED độ phân giải cao, tính năng kiểm soát tối mờ, tốc độ quét hình liên tục lên tới 480 Hz, cùng công nghệ 3D thời thượng và khả năng truyền dẫn tín hiệu HDMI không dây.

VizioVizio XVT Pro có 3 kích thước màn hình khác nhau, 47 inch (1.999 USD), 55 inch (2.499 USD) và 72 inch (3.499 USD).

Samsung PNC8000

Samsung PNC8000.

Samsung có lẽ là nhà sản xuất hào hứng nhất với 3D khi họ trang bị cho cả ba dòng TV LED, LCD và Plasma của mình công nghệ hình ảnh nổi ba chiều và bộ xử lý chuyển đổi 3D tích hợp. Trong dòng sản phẩm Samsung Plasma 3D, PNC8000 là model dẫn đầu về cả thiết kế lẫn tính năng. Nhà sản xuất Hàn Quốc trang bị cho chiếc Plasma của mình tấm lọc hình Real Black, tăng độ sâu của dải màu đen, khiến độ tương phản trên màn Plasma càng hoàn thiện hơn nữa.

Nhưng thật tiếc, mẫu Plasma 3D này chưa nằm trong kế hoạch phát hành của Samsung tại Việt Nam, khách hàng trong nước sẽ chỉ có cơ hội sở hữu mẫu Samsung Plasma 3D đời thấp hơn, PNC7000.

Sharp LE-810UN

Sharp LE-810UN.

Đối với dòng sản phẩm HDTV cao cấp đời 2010, Sharp đặt trọn niềm tin của mình vào công nghệ hình ảnh Quattron độc quyền. Nhờ vào việc bổ sung dải màu vàng vào hệ thống 3 màu RGB cơ bản, màn hình của Sharp hứa hẹn sẽ tạo ấn tượng mạnh cho người xem khi có khả năng hiển thị tới hàng tỷ trạng thái màu sắc khác nhau. Trong số những Quattron TV sắp được phát hành, LE-810UN chính là model có giá tiền hấp dẫn nhất (từ 1.599 USD).

LG LE9500

LG LE9500.

Hãng sản xuất TV lớn thứ hai thế giới ,LG cũng đóng góp cho bản danh sách của Cnet một sản phẩm với model LE9500. Mang tên Infinia, LE9500 sở hữu hầu hết các tính năng tiên tiến trên TV hiện nay như tốc độ quét hình 480 Hz, kết nối DLNA, Wi-Fi, tiêu chuẩn THX và các dịch vụ trợ trực tuyến như Skype, Netflix, YouTube... cùng khả năng truyền dẫn tín hiệu HDMI không dây.

Tất nhiên, với công nghệ LED, mẫu HDTV cao cấp của LG cũng sở hữu một ngoại hình siêu mỏng với độ dày của màn hình 8,5 mm.

Toshiba CELL TV

Toshiba CELL ZX900.

Được trang bị bộ vi xử lý tích hợp có sức mạnh tương đương với máy chơi game PlayStation 3, CELL ZX900 của Toshiba có thể được gọi là "siêu" TV với khả năng xử lý và chuyển đổi 2D sang 3D cực kỳ mượt mà. Tăng thêm phần "mạnh mẽ" cho sản phẩm của mình, Toshiba trang bị cho HDTV bộ nhớ trong 1TB tích hợp, đầu Blu-ray liền, tính năng gọi điện hình ảnh và kết nối không dây Wi-Fi. Đi kèm với nội thất tối tân, nhà sản xuất của Nhật cũng sử dụng chất liệu nhôm lạnh, sáng màu để thiết kế cho vỏ và khung bên ngoài sản phẩm.

Giá bán của CELL TV vẫn được Toshiba giữ kín cho đến ngày sản phẩm chính thức xuất xướng, khoảng tháng 9/2010.

(Theo sohoa)