Sự khác nhau giữa màn hình LCD và màn hình LED ? Màn hình nào tốt hơn?

 |  Xem: 5.168  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 26/11/2010 - 09:44  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

LED (Light Emitting Diode)
có nghĩa là điốt phát quang
- LCD ( Liquid Crystal Display) là màn hình tinh thể lỏng

Sự khác biệt dễ nhìn thấy đầu tiên khi so sánh màn hình LED với các màn hình LCD truyền thống là độ mỏng của nó. Nhờ ứng dụng công nghệ LED, thường được bố trí hệ thống đèn edgelight theo các khung viền của màn hình chứ không dàn trải theo bề mặt tấm hiển thị như đa số màn hình LCD dùng đèn huỳnh quang CCFL nên các nhà sản xuất có thể “gọt” màn hình LED mỏng hơn rất nhiều so với chiếc LCD thông thường (có thể hơn đến 70%).

So với đèn huỳnh quang CCFL dùng trong LCD, công nghệ đèn nền LED giúp tạo ra gam màu đen cực sâu trong khi gam màu trắng vẫn giữ được độ sáng và sắc nét khi thể hiện cùng các gam màu sống động khác. Màu đen được tái hiện chân thực, tạo nên độ sâu của hình ảnh với độ tương phản động cực đại. Trong khi đa số các dòng LCD hiện nay chỉ đạt được mức tương phản vài chục nghìn thì LED đã vượt ngưỡng 1.000.000:1.

Cũng theo các nhà sản xuất, đèn nền LED không sử dụng chất thủy ngân như đèn CCFL nên thân thiện với môi trường hơn. Ngoài ra, các mối hàn bo mạch của màn hình LED cũng giảm thiểu việc sử dụng chì, thay vào đó là các hợp kim khác như bạc, đồng... vốn có khả năng truyền dẫn tốt hơn và ít độc hại hơn, dù chi phí cao hơn. Hơn nữa, đèn LED tiêu thụ ít điện năng hơn đèn huỳnh quang CCFL nên màn hình LED có khả năng tiết kiệm điện hơn 30% so với tivi LCD.

LED tôt hơn nhưng giá thành cao hơn hẳn vì thê theo mình cứ dùng LCD Cũng Được

Ngày gửi: 26/11/2010 - 09:45
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Commax TV Kitchen CKV-71TS
Liên hệ gian hàng...
Recorder TMX TX7200 (HDD 1.5TB)
Liên hệ gian hàng...
Recorder TMX TX7200 1TB
Liên hệ gian hàng...