Hướng dẫn vào facebook bằng điện thoại di động

Các mạng xã hội ảo phát triển như vũ bảo hiện nay thì teen nhà ta khó mà trách khỏi vòng xoáy này. Hầu hết mỗi teen đều tham gia ít nhất một mạng xã hội, và thường xuyên truy cập vào mảnh đất của mình mỗi ngày. Tiêu biểu đó là Facebook, đây là một không gian sống ảo rất được teen ưa chuộng. Khi đã vào môi trường Facebook thì teen khó mà tách rời khỏi đó, một ngày không có mặt ở Facebook đôi lúc còn là một cực hình của teen. Chưa kể với những teen thích “làm vườn” trên Facebook thì fải truy cập vào đây mỗi ngày để chăm sóc cho cây trồng, vật nuôi. Việc thường xuyên có mặt trên Facebook không khó! Với một chiếc máy tính và đường truyền Internet thì teen có thể vừa làm việc, học tập, vừa mở cửa Facebook để giao lưu, kết bạn, giải trí,.. Thế nhưng, đâu phải lúc nào teen cũng ở một chỗ, đâu phải lúc nào chiếc máy tính cũng hoạt động, đâu phải lúc nào đường truyền Internet cũng ổn định,… Không lo lắng! Teen sẽ vẫn dễ dàng liên kết với Facebook, giữ liên lạc với cộng đồng mạng xã hội ảo, vì Facebook hiện không chỉ xuất hiện ở trên màn hình máy tính, mà các thiết bị di động cũng đã trở thành nơi để Facebook hoạt động. Vì vậy, teen sẽ vẫn truy cập vào Facebook như thường với một chú “dế” yêu và một kết nối dữ liệu bất kì như: GPRS, Wifi,… [b]Kì này, teen cùng chúng tớ tham khảo Facebook trên iPhone và BlackBerry nhá![/b] [red][b]Facebook trên iPhone[/b][/red] Qua nhiều lần phát triển thì hiện tại Facebook for iPhone (FI) đã có phiên bản Facebook 3.0 với nhiều cải tiến về giao diện và các tính năng mới, hoạt động nhanh và ổn định. Ở phiên bản Facebook 3.0 này có rất nhiều ưu việt, nó cho phép người dùng xem hình ảnh của bạn bè trên màn hình rộng được chia ra thành các ô vuông nhỏ. Ngoài ra, FI còn được tích hợp khả năng hiển thị các bài viết mới nhất của bạn bè trên giao diện, giúp cho teen luôn biết được bạn mình đang làm gì, tậm trang thế nào. Đặc biệt, nếu teen đang sử dụng một chiếc iPhone 3GS thì sẽ dễ dàng tải video, hình ảnh lên tài khoản Facebook của mình. Kèm theo đó là các tính năng cơ bản, như: xóa ảnh, tạo tags, tạo và đặt tên album, phóng to, thu nhỏ dễ dàng. Dùng tính năng tải ảnh lên cũng là một cách giúp teen thay ảnh đại diện trong tích tắc. [b] Cài đặt:[/b] - Đầu tiên, các bạn tải và cài đặt iTunes [url=http://k141.vcmedia.vn/Downloads/Hiteck/phamlythanh/iTunes.exe]tại đây.[/url] - Kích hoạt chương trình iTunes vừa cài đặt, rồi nối iPhone với máy tính bằng cáp đi kèm iPhone. Đợi một chút, trên giao diện của iTunes sẽ hiển thị biểu tượng chiếc iPhone tức là iTunes và iPhone đã “nhận diện” được nhau. - Tiếp theo, bạn nhấn đôi chuột trái vào tập tin Facebook_iPhone.ipa. Sau đó, ở bên trái giao diện iTunes, bạn chọn thẻ Applications. Đánh dấu vào tùy chọn Sync application (nếu chưa được chọn) rồi chọn All applications. Hoặc chọn Selected applications, rồi đánh dấu chọn vào ứng dụng tên Facebook. - Cuối cùng, nhấn nút Apply. Đợi vài giây là ứng dụng Facebook đã sẵn sàng trên iPhone của bạn. [b]Sử dụng:[/b] Sau khi cài đặt thành công, một biểu tượng của Facebook sẽ tự động được tạo thành trên màn hình chính của iPhone. Bạn kích hoạt ứng dụng này là sẽ vào sử dụng Facebook được ngay. Giao diện của Facebook dành cho iPhone rất trực quan, dễ sử dụng. - Ở thẻ Status, bạn sẽ có thể ghi lại tâm trạng của mình hiện tại. - Thẻ Profile > Info, cho phép bạn xem thông tin cá nhân của mình. Còn mục Photo cho phép bạn tải hình của mình từ trong máy lên làm ảnh đại diện. Quan trọng nhất là mục Wall, đây là nơi bạn đăng tải các tin tức, hình ảnh cũng như bình luận các bản tin, ảnh của mình và người khác. - Nếu muốn quản lí danh sách bạn bè thì bạn chuyển đến thẻ Friends. Tại đây, bạn còn có thể kết bạn, nhấn vào tên người bạn của mình để truy cập vào trang Facebook của họ. [b]Facebook trên BlackBerry[/b] Có lẽ cũng không cần phải giới thiệu nhiều về BlackBerry. Đây là một dòng điện thoại cầm tay thời trang đang rất thịnh hành. Nếu đã sở hữu một chiếc BlackBerry thì đừng bỏ qua cơ hội đưa Facebook vào đó. [b]Cài đặt:[/b] - Tải và cài đặt phần mềm BlackBerry Desktop Manager về cài đặt tại đây. - Kết nối BlackBerry với máy tính. Đợi cho quá trình kết nối thành công. Chạy Application Loader, bấm Next cho đến khi hiện ra màn hình Device Application Selection, rồi teen nhấn vào nút Add và tìm đến tập tin cài đặt Facebook trên BlackBerry (có đuôi *.alx). - Bấm Next và chờ đợi BlackBerry Desktop Manager cài đặt các thành phần cần thiết vào trong máy của bạn. - Sau đó, chiếc BlackBerry sẽ được khởi động lại. Khi khởi động xong, bạn đã có thể sử dụng phần mềm Facebook. [b]Sử dụng:[/b] Ứng dụng Facebook trên BlackBerry cũng được phân thành các thẻ chức năng. Các chức năng này tương tự như trên máy tính, hay các thiết bị khác. Đáng chú ý là một khung nhập liệu được đặt ngay dưới các thẻ sẽ giúp bạn đăng tải mọi thứ một cách nhanh chóng nhất. Sau khi nhập vào thông tin mà mình muốn nói, thì nhấn vào Share. Ngoài ra, bạn sẽ vẫn dễ dàng chia sẻ hình ảnh bằng cách nhấn vào biểu tượng chiếc máy ảnh, hay quản lí thư mời kết bạn,… bằng nút có biểu tượng lá thư. [b]Lưu ý:[/b] - Tập tin cài đặt ứng dụng Facebook cho các ứng dụng trên được cung cấp [url=http://k141.vcmedia.vn/Downloads/Hiteck/phamlythanh/Facebook_Mobile0.zip]tại đây.[/url]- Nếu không có cáp nối điện thoại và máy tính thì bạn nên dùng đầu đọc thẻ nhớ để chép tập tin cài đặt vào.
Trả lời 14 năm trước
[red][b]Facebook trên SamSung và Nokia[/b][/red] Với những dế Samsung cảm ứng mới ra như Star, Star WiFi,… hay những dế cảm ửng đa năng của Nokia như Nokia 5800 Express Music, N97,.. thì một ứng dụng Facebook trên đó quả là tuyệt đó teen à! [b]Cài đặt:[/b] - Để cài đặt được ứng dụng Facebook trên dế của SamSung hay Nokia thì teen cần phải chắc chắn rằng điện thoại của mình có hỗ trợ Java. - Teen dùng cáp dữ liệu để nối điện thoại với máy tính. Thông thường, Windows sẽ tự nhận thiết bị như một ổ USB. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng thực hiện sao chép tập tin cài đặt vào thẻ nhớ. - Với SamSung thì teen copy cả 2 tập tin JAD và JAR trong thư mục Facebook_SamSung vào thẻ nhớ, rồi dùng chức năng Files Manager (Quản lí tập tin) để truy cập vào thư mục chưa 2 tập tin trên và chạy tập tin JAD để cài đặt. - Còn với Nokia thì teen copy tập tin Facebook_Nokia vào thẻ nhớ và cài đặt như trên nhé! Riêng với dòng Nokia 5800 Express Music và N97 thì teen dùng tập tin cài đặt trong thư mục Facebook-n97-5800-5th. [b] Cách sử dụng:[/b] - Về cơ bản việc sử dụng Facebook trên điện thoại Nokia hay SamSung thì cũng có một giao diện gần giống như nhau và giống các loại điện thoại đã giới thiệu ở trên. - Tuy nhiên, trước khi vào sử dụng thì bạn cần phải đồng ý các điều khoản của nhà sản xuất và đăng nhập bằng tên tài khoản trên Facebook của mình. Giao diện cũng không khác lạ so với nền web mà teen hay dùng trên máy tính. Facebook trên điện thoại dùng hệ điều hành Windows Mobile Windows Mobile chính là hệ điều hành dành cho điện thoại của gã khổng lồ Microsoft. Tất nhiên, những dòng điện thoại này sẽ vẫn chào đón Facebook. [b]Cài đặt:[/b] - Nếu có cáp kết nối thì bạn nối trực tiếp vào máy tính, rồi chép tập tin Facebook_Windows_Mobile.cab vào một nơi bất kì trên thẻ nhớ. - Sau đó, trên điện thoại, bạn truy cập vào trình quản lí mang tên Files Explorer để tìm kiếm và chạy tập tin vừa chép vào. [b]Sử dụng:[/b] - Giao diện của Facebook trên Windows Mobile gồm có 2 nút chọn chính là Hide (quay lại màn hình Menu của điện thoại) và nút Menu chứa các chức năng chính. - Nhấn Menu, rồi bạn sử dụng các chức năng tượng tự các thẻ của Facebook trên các loại điện thoại kia. Với Facebook trên Windows Mobile, bạn còn có thể tổng kết số lượng tin trên tường nhà, lượng bạn bè,… Ngoài ra, nếu sử dụng điện thoại Sony Ericsion thì vẫn có tập tin cài đặt cho bạn trong thư mục tải về sau. Đây là thư mục chứa tất cả các tập tin cài đặt ứng dụng Facebook trên các dòng điện thoại mà Kênh 14 đã giới thiệu. Tuy nhiên, sau khi tải về, bạn phải tiến hành giải nén. Lưu ý: - Tập tin cài đặt ứng dụng Facebook cho các ứng dụng trên được cung cấp [url=http://k141.vcmedia.vn/Downloads/Hiteck/phamlythanh/Facebook_Mobile1.zip]tại đây.[/url] - Nếu không có cáp nối điện thoại và máy tính thì bạn nên dùng đầu đọc thẻ nhớ để chép tập tin cài đặt vào.
HotspotShield
Trả lời 13 năm trước

Cách vào Facebook bằng HotspotShield cho iphone

Để vào Facebook ở iphone, bạn có thể dùng HotspotShield và làm theo hướng dẫn ở link này nha.

http://hotspotshield.com/clientless/iphone/get_started.php

Vào link bên trên và click vào “Get An Account ID” để tìm một account và password.

Điều chỉnh ở iphone theo các bước sau:

Setting -> WiFi -> OFF

Settings -> General -> Network -> VPN -> Add VPN Configuration

Chọn IPSec và điền vào các thông tin như sau:

  • Description: HotspotShield
  • Server: 68.68.107.101
  • Account: (nhập account đã tìm được từ link bên trên)
  • Password: (nhập password đã tìm được từ link bên trên)
  • Use Certificate: OFF
  • Group Name: hss
  • Secret: hss

Click Save sau đó trở lại Setting -> WiFi -> ON

Khởi động Hotspot Shield ở iphone: Setting -> VPN -> ON. VPN icon sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải, gần icon của pin iphone.

Nếu bạn không vào được VPN ngay, hãy khởi động lại iphone và bật lại VPN “On” thì chắc chắn sẽ được. Saukhi hoàn tất, bạn có thể và Facebook và bất kì trang web bị chặn nào bằng iphone như bình thường.

Luu manh Khanh
Trả lời 11 năm trước

Bạn tải phần mềm java theo đường link dưới đây, có thể truy cập ngay trên điện thoại rồi tải về và cài luôn trên điện thoại hoặc tải về máy tính rồi cài vào điện thoại là xong.
Download tại: http://az.wap.vn/java/tivi

Green Horn
Trả lời 11 năm trước

Bạn dùng thử phần mềm vào facebook bằng điện thoại java nhé. Mình dùng thử cho điện thoại nokia thấy rất ổn.

Tải ứng dụng tại: http://vgame.mobi/game/ung-dung-facebook-java-game-04052012.html

Nguyễn Xuân Khoa
Trả lời 11 năm trước

Mình có một cách không cần chỉnh sửa gì, không cần phần mêm rắc rối mà lại rất tiện. Có thể truy cập facebook trên bất kì điện thoại nào. Bạn chỉ cần truy cập facebook trên điện thoại bằng cách điền vào trang web truy cập facebook sau: https://facebook.com. Chú ý: bình thường do các bạn nhập vào ô là facebook.com thì điện thoại sẽ dùng là http, còn ở đây là https. Do đó các bạn có thể truy cập thoải mái mà không bị chặn. Và truy cập nhanh hơn, các bạn lưu bookmark https://facebook.com vào điện thoại. Chúc các bạn thành công.

Lưu Thị Thương
Trả lời 11 năm trước

điện thoại iphone của mình vào face chơi được một thời gian,tự nhiên mình vào face của mình thì không con thấy gì nữa,chỉ còn ảnh bìa và ảnh đại diện thôi.ai biết lấy lại trạng thái như cũ va những gì mình đã đăng lúc trước thì giúp mình với nha.sđt mình 0966.321.339.cảm ơn các bạn nhiều.