Em hỏi cách sử dụng Pin IPhone? Pin Iphone dùng cạn kiệt rồi xạc hay thế nào ạ?

[:-/]
Chita
Trả lời 15 năm trước
Góp ý kiến về cách bảo trì pin cho iphone hoặc cho những đt khác và máy chụp hình dùng loại pin lithium ion. Những loại pin này khi dùng mình đừng nên đễ cạn kiệt rồi mới xạc hoặc dưới 20% khi pin báo hiệu gần hết. Vì như thế pin sẽ mau chóng hư và mau bị giảm Khi xạc hoặc khi đang dùng cũng đừng nên đễ pin quá nóng, vì hơi nóng có thể làm giảm tuoi thọ của pin. Nên đễ pin (hoặc máy) vào nhiệt độ trung bình 22-28 độ c (72-85 độ F), nhưng pin có thể sử dụng và chịu đựng được nhiệt độ từ 0-35c (32F-95F). Khi biết trước 1 thời gian dài không sử dụng (ví dụ: máy chụp) thì nên xạc đầy pin trước khi cất, và giữ trong nhiệt độ 22-28C (72-85F), và nên xạc lại hàng tháng sau đó nếu khong sử dụng. Khi xạc cũng không cần phải xạc đầy trước khi sử dụng (nhưng đừng nên để hết pin roi xạc) Ví dụ như thân thể của con người, nếu mình nhịn đói 1ngay là sẽ bị kiệt sức thì mình cần phải có 1 thời gian 2 hoặc 3 ngày để lấy lại sức, mà nếu mình bị kiệt sức như thế thường xuyên thì cơ thể chúng ta sẽ bị íu dần và bị giảm tuổi thọ ngay. Nếu như chúng ta ăn uống bình thường 1 ngày 2-3 bửa và vận động bình thường thì tuổi thọ sẽ được nâng cao, thay vì tuổi thọ của mình được 70 thi cũng có thể mình thọ được 75. Nên áp dụng thuyết này cho pin vậy!! Luu ý với các bạn xạc pin = đồ cắm vào điện nhà, theo tớ được biết thì điện o VN là điện cao thế = 220v, mà dòng điện này dễ bị power surge cho nên các bạn hãy cẩn thận khi dùng điện nhà để xạc, tốt hơn hết là nên xạc = máy tính mà tốt nhất là = laptop. Khi các bạn cắm vào ổ điện để xạc mà thấy màn hình ip tối dần lại và phía sau bị nóng là máy của bạn bị power surge rồi đó, nếu rút ra kịp thì chắc khong sao, còn nếu không kịp thi cái ip main board bị cháy là sẽ phải ton tien để sua!! Còn gì nữa không ta? chắc hết rồi.... nếu còn gì nữa thì sẽ viết tiếp.