Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
connanbh Trả lời cuối cùng: 24/05/2009
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

7 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Tonyhau

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Nguyên nhân và cách khắc phục máy chậm?

   Nguyen Hao 24/05/2009 - 22:31

   Nguyên nhân và cách khắc phục máy chậm?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   2418
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Con Nan

   24/05/2009 - 22:33
   - Việc chậm máy 1 phần là do bạn đã cài nhiều Soft trên bộ nhớ của máy.. hoặc là bạn có install trên thẻ nhớ nhưng do quá trình cài đặt thì 1 vài File con của Soft vẫn còn nằm trong bộ nhớ máy...... ngày qua ngày các File con mỗi ngày 1 nhiều do đó dẫn đến tình trạng bộ nhớ của máy bị đầy...... như vậy sẽ đến chậm máy.
   Theo mình cách đơn giản nhất khi bộ nhớ máy của bạn gần hết và dẫn đến chậm máy thì bạn hãy format lại máy cho máy trở về hiện trạng ban đầu

   - Và thêm đây là 1 mẹo giúp giải phóng đc bộ nhớ máy 1 cách đáng kể. Ko biết cài này bạn đã làm chưa nhưng mình cũng xin nêu ra cho các bạn khác cùng tham khảo.
   Các bạn vào Menu \ Log , bấm Options \ Settings \ Log duration và bạn đặt Log duration là 1 ngày....

   - Trường hợp mình sắp nêu dưới đây là trường mà rất nhiều bạn mới dùng HDH Symbian mắc phải, đó là khi dùng các chương trình xong ko thoát ra từng bước Exit mà ấn nút Đỏ để thoát ra ngoài luôn.... Sau khi bạn ấn nút Đỏ mặc dù chương trình lúc trước bạn sử dụng đã "tạm thời " đc thoát ra nhưng dưới thanh Tab Menu thì Soft đó vẫn đang chạy ngầm...
   Cách khắc phục : Các bạn hãy giữ chặt phím Menu trong khoảng 2 - 3s thì một dọc bên tay trái màn hình của bạn sẽ hiện những chương trình đang chạy ngầm...... khi đó 1 ban chỉ việc ấn phím C và Ok ( hoặc vào lại từng chương trình Exit từng bước ) là xong . Lưu ý với các bạn Icon Telephone là đã đc nằm sẵn trên máy rùi nên ko thể nào tắt đc nó đi đâu nha.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm