Cần giúp đỡ về cách cài đặt mail cho P1i?

Bạn nào biết cách cài đặt email cho máy P1i hướng dẫn mình với. Cám ơn nhiều!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Thử làm theo hướng dẫn sau : ( dùng chung hệ điều hành UIQ 3.0 ) Chọn tool / Control panel / Mesaging / Email accounts Sẽ hiện ra một cửa sổ không có gì nếu trước đó chưa set up gì cả. Bạn chọn button New ở đáy cửa sổ. Rồi khai báo cả 3 trang Basic, Inbox và Outbox : Trang Basic có : Account name : Bạn muốn đặt tên gì cũng được Your Name : Ghi tên của Bạn hoặc bất cứ tên nào bạn muốn Email adress: Nhập đầy đủ địa chỉ email mà bạn đã đăng ký. Connection Type : đã ghi sẳn là POP3 Bấm nút save, sẽ hiện ra Account name mà bạn vừa tạo. Chọt vào đấy sẽ hiện lại trang basic Trang Inbox có: Incoming sever address: cái này do nhà cung cấp cho mình biết. Ví dụ như mạng gmail là : pop.gmail.com như mạng yahoo.com.vn là pop.mail.yahoo.com.vn Username: nhập username mà bạn đã có. Password: Nhập pass của email đã khai ở trên. Bấm nút save, sẽ hiện ra lại Account name mà bạn vừa tạo. Chọt vào đấy sẽ hiện lại trang basic, Bạn chọn trang Outbox Trang Outbox có: Out going sever address: như mạng gmail là : smtp.gmail.com hoặc mạng yahoo.com.vn là smtp.yahoo.com.vn. Clik vào mục Use SMTP authentication ( nếu dùng mạng gmail.) - Secure connection: không đánh dấu kiểm. - Outgoing mail port: 995 - Incoming mail port: nhập 587 hoặc 465. Nếu dùng mạng yahoo.com.vn - Secure connection: không đánh dấu kiểm. - Outgoing mail port: nhập 25. - Incoming mail port: nhập 110. Vậy là khai báo xong. Bạn quay lại phần soạn mesage sẽ thấy có Account name mà bạn vừa tạo. Chọn vào đấy để gửi và nhận e-mail theo POP3. (ST) Chúc thành công !
duy
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của connanbh
Thử làm theo hướng dẫn sau : ( dùng chung hệ điều hành UIQ 3.0 )

Chọn tool / Control panel / Mesaging / Email accounts

Sẽ hiện ra một cửa sổ không có gì nếu trước đó chưa set up gì cả. Bạn chọn button New ở đáy cửa sổ. Rồi khai báo cả 3 trang Basic, Inbox và Outbox :

Trang Basic có :
Account name : Bạn muốn đặt tên gì cũng được
Your Name : Ghi tên của Bạn hoặc bất cứ tên nào bạn muốn
Email adress: Nhập đầy đủ địa chỉ email mà bạn đã đăng ký.
Connection Type : đã ghi sẳn là POP3
Bấm nút save, sẽ hiện ra Account name mà bạn vừa tạo. Chọt vào đấy sẽ hiện lại trang basic

Trang Inbox có:
Incoming sever address: cái này do nhà cung cấp cho mình biết. Ví dụ như mạng gmail là : pop.gmail.com
như mạng yahoo.com.vn là pop.mail.yahoo.com.vn
Username: nhập username mà bạn đã có.
Password: Nhập pass của email đã khai ở trên.
Bấm nút save, sẽ hiện ra lại Account name mà bạn vừa tạo. Chọt vào đấy sẽ hiện lại trang basic, Bạn chọn trang Outbox

Trang Outbox có:
Out going sever address: như mạng gmail là : smtp.gmail.com hoặc mạng yahoo.com.vn là smtp.yahoo.com.vn.

Clik vào mục Use SMTP authentication ( nếu dùng mạng gmail.)

- Secure connection: không đánh dấu kiểm.
- Outgoing mail port: 995
- Incoming mail port: nhập 587 hoặc 465.

Nếu dùng mạng yahoo.com.vn

- Secure connection: không đánh dấu kiểm.
- Outgoing mail port: nhập 25.
- Incoming mail port: nhập 110.

Vậy là khai báo xong.

Bạn quay lại phần soạn mesage sẽ thấy có Account name mà bạn vừa tạo. Chọn vào đấy để gửi và nhận e-mail theo POP3. (ST)

Chúc thành công !

cám ơn bạn nhiều nhé,nhưng phần "Connection Type : đã ghi sẳn là POP3" thì nên chọn imap và phần "Incoming sever address: cái này do nhà cung cấp cho mình biết. Ví dụ như mạng gmail là : pop.gmail.com
như mạng yahoo.com.vn là pop.mail.yahoo.com.vn" đổi lại là imap.mail.yahô.com.vn sẽ ok hơn.