Nokia N97 và HTC Touch Pro 2 nên mua điện thoại nào?

Cả[url=http://www.vatgia.com/438/168884/nokia-n82.html] Nokia [/url]N97 và [url=http://vatgia.com/567/128072/htc-touch.html]Touch Pro 2[/url] là những chiếc điện thoại thông minh bản phím QWERTY trượt và dựng chếch lên với các trang bị đỉnh cao. Dưới đây là bảng so sánh về thông số kỹ thuật của hai model này các bạn tuổi teen thử xem và đánh giá. [url=http://www.vatgia.com/567/326978/htc-touch-pro2.html]HTC Touch Pro 2[/url][url=http://www.vatgia.com/438/293892/nokia-n97.html] Nokia N97[/url] Bộ vi xử lý Qualcomm MSM7200A 528 MHz ARM11 434 MHz Hệ điều hành Windows Mobile 6.1 Professional S60 phiên bản 5; Symbian OS 9.4 Bộ nhớ 512 MB ROM; 288 MB RAM Bộ nhớ trong 32 GB Kích thước 116 x 59,2 x 16,65 mm 117,2 x 55,3 x 15,9 mm Trọng lượng 178,5 gram 150 gram Màn hình 3,6 inch, độ phân giải 480 x 800 pixel TFT 3,5 inch, độ phân giải 360 x 460-pixel TFT Mạng Bốn băng tần GSM/GPRS/EDGE Hai băng tần HSPA/WCDMA Bốn băng tần GSM/GPRS/EGPRS Bốn băng tần WCDMA/HSDPA Điều khiển Giao diện TouchFLO 3D và thanh zoom dưới màn hình Tích hợp GPS Có Có Kết nối Bluetooth 2.1 (với EDR và A2DP) Wi-Fi 802.11b/g mini-USB 2.0 Bluetooth 2.0 (với EDR và A2DP) Wi-Fi 802.11b/g micro-USB Giắc cắm[url=http://www.vatgia.com/344/head-phone.html] tai nghe[/url] 3,5 mm Camera 3,2 Megapixel AF Camera VGA thứ hai 5 Megapixel AF với hai đèn flash[url=http://vatgia.com/3193/man-hinh-led.html] LED[/url] Camera VGA thứ hai Pin 1.500 mAh lithium-ion 1.500 mAh Thời gian đàm thoại 390 phút (WCDMA); 510 phút (GSM) 360 phút (WCDMA); 570 phút (GSM) Thời gian chờ 750 giờ (WCDMA); 500 giờ (GSM) 480 giờ (WCDMA); 432 giờ (GSM) Khe cắm thẻ nhớ microSD microSD (hỗ trợ tới 16 GB) Tính năng khác Cảm biến Straight Talk Giảm tiếng ồn với hai microphone và loa ngoài La bàn Cảm biến từ Ovi Store Nokia Music Store * Bộ ảnh so sánh [url=http://www.vatgia.com/567/326978/htc-touch-pro2.html]HTC Touch Pro 2[/url] và [url=http://www.vatgia.com/438/293892/nokia-n97.html]Nokia N97[/url]. [b] Bạn đánh giá model nào cao hơn? Nếu so sánh với các loại blackberry chất lượng cao hoặc iphone 3gs thì bạn sẽ đánh giá như thế nào?[/b]
Còi lười
Trả lời 14 năm trước
Thích kiểu con Touch pro II hơn, N97 thật sự ko như mình mong chờ dù trước giờ vẫn khoái xài nokia.
ngo anh khoa
Trả lời 14 năm trước
nokia là trên hết,ít loại măc hàng nào kiểu dáng ngang ngủa với nokia ma chất lượng tốt hơn cả,khi bán ra thì nokia vẫn có giá hơn đấy
nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

CảNokiaN97 vàTouchPro 2 là những chiếc điện thoại thông minh bản phím QWERTY trượt và dựng chếch lên với các trang bị đỉnh cao.

Dưới đây là bảng so sánh về thông số kỹ thuật của hai model này.

HTC Touch Pro 2 Nokia N97

Nokia N97 vs. HTC Touch Pro 2

Bộ vi xử lý Qualcomm MSM7200A 528 MHz ARM11 434 MHz
Hệ điều hành Windows Mobile 6.1 Professional S60 phiên bản 5; Symbian OS 9.4
Bộ nhớ 512 MB ROM; 288 MB RAM Bộ nhớ trong 32 GB
Kích thước 116 x 59,2 x 16,65 mm 117,2 x 55,3 x 15,9 mm
Trọng lượng 178,5 gram 150 gram
Màn hình 3,6 inch, độ phân giải 480 x 800 pixel TFT 3,5 inch, độ phân giải 360 x 460-pixel TFT
Mạng Bốn băng tần GSM/GPRS/EDGE
Hai băng tần HSPA/WCDMA
Bốn băng tần GSM/GPRS/EGPRS
Bốn băng tần WCDMA/HSDPA
Điều khiển Giao diện TouchFLO 3D và thanh zoom dưới màn hình
Tích hợp GPS
Kết nối Bluetooth 2.1 (với EDR và A2DP)
Wi-Fi 802.11b/g
mini-USB 2.0
Bluetooth 2.0 (với EDR và A2DP)
Wi-Fi 802.11b/g
micro-USB
Giắc cắmtai nghe3,5 mm
Camera 3,2 Megapixel AF
Camera VGA thứ hai
5 Megapixel AF với
hai đèn flashLED
Camera VGA thứ hai
Pin 1.500 mAh lithium-ion 1.500 mAh
Thời gian đàm thoại 390 phút (WCDMA); 510 phút (GSM) 360 phút (WCDMA); 570 phút (GSM)
Thời gian chờ 750 giờ (WCDMA); 500 giờ (GSM) 480 giờ (WCDMA); 432 giờ (GSM)
Khe cắm thẻ nhớ microSD microSD (hỗ trợ tới 16 GB)
Tính năng khác Cảm biến
Straight Talk
Giảm tiếng ồn với hai microphone
và loa ngoài
La bàn
Cảm biến từ
Ovi Store
Nokia Music Store

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Cảm ứng của Nokia làm sao mà lại được mấy dòng HTC đời mới. Chip của N97 là 434 mhz, còn của TouchPro2 là 528 mhz, ram lần lượt là 128mb và 288mb. Cấu hình của thằng HTC làm trâu bò hơn nhiều, chạy mượt mà nhưng mà lại ngốn pin hơn.

Phần mềm của HTC dùng windows mobile tất nhiên là đa dạng hơn Symbian nhiều rồi. Cr@ck cũng dễ hơn. Symbian bây giờ phải sign sủng mất thì giờ lắm. Nhưng mà cũng có mặt nọ mặt kia . Phần mềm HTC nhiều đâm ra loãng, người dùng mới khó bao quát. Còn Symbian thì nhiều cái rất thiết thực.

Pin thì đều là 1500 mAh, đủ sài 2 ngày với cường độ cao .

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Nghe loa ngoài, thì theo đánh giá của mình, dù chưa thử touch pro 2, chỉ xài đến HD thì dòng ppc ko chuyên lắm về nghe nhạc, nên loa ngoài nghe thua nokia. đã test từ atom exec, exec, touch, tytn2, hd, touch pro... đều thua thằng n95 về khoảng nghe...

còn về soft thì wm nhiều hơn symbian ùi...

lên mạng thì phụ thuộc nhiều thứ, nó nhanh hay chậm còn vào trình duyệt, cục phát sóng, trang web truy cập... nên đánh giá cũng chỉ tương đối thôi.

còn lại để mấy bác khác chém thớt tiếp

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Về phần cứng lẫn phần mềm thì các máy nền WM vẫn mạnh hơn Symbian trước giờ rồi.

Tùy nhu cầu và sở thích mỗi người để lựa chọn thôi.

Cảm ứng của mấy con Touch nói chung cũng không phải ngon lắm (nếu so với iP), chấp nhận được.

Pin WM dung lượng chuẩn theo máy thường kém hơn, độ 2 ngày.

Nghe nhạc thì mấy con Touch không sánh với N97 được, từ loa ngoài đến tai nghe.