Phân biệt iPhone 4 thật giả?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Phân biệt hàng thật - giả như thế nào?

Theo anh Phạm Sơn, quản trị diễn đàn chuyên về các sản phẩm của Apple taoviet.vn (Táo Việt), ngoài phiên bản nhái “iPhone Ultra” nói trên còn có dòng iPhone 4 nhái cũng được cho là của Trung Quốc giống hệt iPhone 4 về hình thức. Tuy nhiên, việc phân biệt iPhone và hàng “nhái” là không quá khó đối với những người quen thuộc dòng sản phẩm này.

Đầu tiên có thể dễ nhận thấy chiếc iPhone nhái nhẹ và cầm không chắc tay. Các ký tự và mã số sau thân máy được khắc không sắc nét. Một số phiên bản chỉ được trang bị bộ nhớ trong 4 GB và hỗ trợ thêm thẻ nhớ gắn ngoài, trong khi phiên bản thật không hề trang bị thêm bộ nhớ gắn ngoài.

Hai đặc điểm dễ nhận dạng nhất đó là iPhone 4 có khay cắm micro-sim và có 2 mic (một cạnh chỗ cắm tai nghe trên đỉnh máy, 1 mic ở góc dưới bên trái). Trong khi đó iPhone nhái vẫn dùng SIM thông thường và chỉ có 1 mic. Bên cạnh đó, để kích hoạt và cài đặt iPhone người ta phải sử dụng phần mềm iTunes của Apple, trong khi iPhone nhái việc cài đặt chỉ đơn thuần là động tác sao chép các file vào máy.

Độ sắc nét của màn hình, độ cảm ứng của iPhone nhái cũng kém hơn rất nhiều. Các biểu tượng trên màn hình iPhone nhái mờ do độ phân giải thấp. Bên cạnh đó các phụ kiện đi kèm cũng không được tinh tế như iPhone. Các chi tiết như chân khe cắm, nút bấm của hàng nhái cũng khác hẳn hàng xịn.

Trong khi iPhone chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình để điều khiển thì iPhone nhái nhiều khi phải dùng lực mạnh ấn vào mới có thể điều khiển được. Tính năng màn hình cảm ứng đa điểm của Apple cũng là một đặc điểm giúp phân biệt hàng xịn và hàng nhái. Trong khi màn hình cảm ứng của iPhone có thể zoom to, nhỏ để xem ảnh bằng hai ngón tay thì hàng nhái không thể làm được điều này. Chính vì thế khi mua máy người dùng nên mở một tấm ảnh ra để kiểm tra. Nếu là iPhone thật thì dùng hai ngón tay kéo ảnh là có thể phóng to, thu nhỏ hình ảnh dễ dàng. Nếu là hàng nhái có nhấn thế nào cũng không thể phóng to hình ảnh ra được.

Ngoài ra, iPhone 4 nhái cũng không có khả năng chạy đa nhiệm (multi-task) giống như iPhone 4, quản trị diễn đàn taoviet.vn cho biết.

Khi thử iPhone cũng cần thử chức năng wifi vì iPhone có thể dễ dàng kết nối wifi, lướt web, tải nhạc trong khi iPhone nhái chức năng này rất kém. Âm thanh của iPhone nhái qua loa ngoài mặc dù to nhưng lại khá rè không được trong trẻo như iPhone. Theo tiết lộ của một nhà phân phối, có thể đến tháng 9.2010 iPhone 4 mới chính thức được phân phối tại VN.

Trịnh Thành Long
Trả lời 12 năm trước

Cách phân biệt iphone 4 quốc tế http://muare.vn/DienThoai-tel/3595595

Các bạn mua iphone 4 phiên bản Quốc tế phải chú ý các điều sau:

1) Phải còn nguyên Nilon của Apple (rất phẳng, không nhàu vì bị đóng lại nilon )

2) IMEI ở hộp phải trùng IMEI máy ( bản AT&T đằng sau hộp của nó có logo của AT&T nên cửa hàng phải thay hộp)

3) Số Model (chọn Setting/General/About) máy đuôi LL là hàng Mỹ (lưu ý hàng xuất sứ ở Mỹ không có phiên bản Quốc tế)

4) Check trên website https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do bằng số IMEI hoặc Serial xem ngày Active máy có phải ngày bạn mua hay kô? Lưu ý ngày active máy là ngày đầu tiên bạn cắm SIM vào máy. Vì một số máy đã active trước để can thiệp.

Mình bán phiên bản Quốc tế mua trực tiếp từ Apple Store, có hóa đơn ghi tên mình, còn nguyên trong hộp chuyển phát nhanh: Gửi từ Apple Store đến địa chỉ của mình ở Singapore.

*** Giá càng rẻ các bạn càng cần cảnh giác *** Giá Iphone4 Quốc tế có thể check tại www.apple.com/sg

Tại sao họ lại chịu bán lỗ cho bạn??? Và hàng vẫn về liên tục??? => Phi kinh tế. Hãy là nhà tiêu dùng thông thái
Liên lạc: 097 670 2190 Mr. Long - Số 1 Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mr.Thắng
Trả lời 12 năm trước

GOLDENACE (www.goldenace.vn)Thương hiệu chế tác mạ vàng iphone hàng đầu Việt Nam.--> click gian hàng để xem thông tin chi tiết.cảm ơn mọi người.

quaque
Trả lời 12 năm trước

Chào các bạn. hiện nay tren thị trường có rất nhiều sản phẩm IP do APPLE đã ra rât nhiều phiên bản khác nhau.Nếu như bạn đang dự định mua chiếc IP thì hãy bỏ ra vài phút để đọc bài viết này nhé.Chắc chắn nó sẽ có ích cho bạn đó.

Những điều cơ bản mà bạn cần lưu ý để tránh mua phải Táo “dại”.

Đầu tư số tiền khá lớn cho iPhone, sẽ thật đau lòng nếu bạn mua nhầm hàng nhái. Vậy làm thế nào để không bị “dắt mũi” giữa một… rừng cạm bẫy đây nhỉ?

1. Chú ý màn hình cảm ứng, pin, khe cắm Sim và bộ nhớ

Mọi đời máy "trái táo khuyết" đều sở hữu màn hình cảm ứng điện dung. Vậy nếu bạn đang cầm trên tay chiếc iPhone được trang bị… bút điều khiển, đấy chắc chắn là hàng rởm.

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm

iPhone luôn luôn dùng pin liền và người dùng không thể tháo rời pin nếu không thật sự am hiểu. iPhone chính hãng có một khe cắm thẻ Sim duy nhất, không hỗ trợ “hai Sim hai sóng”. Hơn nữa, iPhone 4/4S còn sử dụng chuẩn microSim khác thẻ Sim thông thường.

Về bộ nhớ, bạn cần biết những phiên bản iPhone tích hợp dung lượng bộ nhớ khác nhau. Ví dụ, iPhone 2G chỉ dùng bản 4GB, 8GB và 16GB chứ không có bản 32GB như iPhone 3G/3GS. Cũng như vậy, iPhone 4S lần đầu tiên hỗ trợ dung lượng bộ nhớ 64GB. Và đặc biệt, iPhone không bao gồm thẻ nhớ ngoài.

2. Làm gì với số IMEI?

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm

Rất đơn giản, bạn hãy gõ số IMEI (ấn *#06# hoặc xem trong phần Settings – General – About) vào ô kiểm tra tại trang https://selfsolve.apple.com.

Tốt nhất, bạn đừng nên kiểm tra tại những trang khác vì không thực sự đảm bảo. Nếu sản phẩm cộp mác hàng hiệu, mọi thông tin về chiếc iPhone đều xuất hiện trên website chính thức của Apple.

3. Kiểm tra bằng iTunes

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm

Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp đi kèm. Nếu iTunes báo nhận được thiết bị thì bạn yên tâm rồi nhé!

Muốn thật chắc chắn, bạn nên dùng cách này hoặc kiểm tra số IMEI.

4. Đặc điểm chỉ Táo “dại” mới có

a. Thẻ nhớ ngoài

b. Pin tháo rời

c. Hỗ trợ giắc tai nghe ngoài chuẩn 3,5mm

d. Dùng nắp sim thay vì khay sim

e. Hỗ trợ FM radio (iPhone thật có hỗ trợ Bluetooth và Wi-Fi radio)

f. Vỏ máy ọp ẹp, các đường gia công thiếu tinh tế

g. Phụ kiện đi kèm nhìn khá thô, không chắc chắn

5. Thêm những nhận biết cơ bản khác

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm

Màn hình khóa iPhone thật (bên trái). iPhone thật khi sạc điện

không có biểu tượng USB màu xanh như hình bên phải.
Vị trí ứng dụng báo thức trên màn hình khóa không đúng và iPhone không

hỗ trợ kết nối hồng ngoại (biểu tượng bên phải tên nhà mạng).

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm

Biểu tượng của iPhone thật (bên trái) khác với iPhone giả (bên phải).

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm
Giao diện màn hình bàn phím của iPhone thật (bên trái).

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm
Màn hình tin nhắn của iPhone thật (bên trái) có bàn phím to hơn

và khung tên người nhận lớn hơn bên phải (hàng fake).

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm
Ứng dụng lịch bên trái (iPhone thật) gọn gàng và

khác màu sắc của ô ngày hiện tại với iPhone giả.

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm
Giao diện album ảnh bên trái (iPhone thật) đẹp hơn và có thanh công cụ bên dưới.

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm
Giao diện đồng hồ của iPhone thật (bên trái).

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm
iPhone thật (bên trái) có màn hình tùy chỉnh giờ báo thức với số to hơn.

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm
Ứng dụng đồng hồ đếm ngược bên trái (iPhone thật) có số to hơn.

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm
Màn hình giao diện ứng dụng máy tính của iPhone thật (bên trái) có thanh

công cụ phía trên màu đen thay vì màu trắng như iPhone giả (bên phải).

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm
Bàn phím trong ứng dụng viết ghi chú của iPhone thật (bên trái) có chữ lớn hơn.

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm
iPhone thật (bên trái) có cách sắp xếp những tùy chọn

trong phần cài đặt khác với iPhone giả (bên phải).

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm
Phím bấm của iPhone thật (bên phải) không lõm xuống nhiều như iPhone giả (bên trái).

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm
Những ký tự mặt sau của iPhone nhái (bên phải) mờ và không rõ nét như hàng thật.

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm
Táo của iPhone nhái bé hơn (bên phải).

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm
Giao diện ứng dụng nghe nhạc của iPhone thật (bên trên) nhìn sang hơn.

Bí quyết giúp bạn vạch mặt iPhone rởm
Camera của iPhone nhái (bên dưới) có đường viên to hơn.

Nhìn chung, giải pháp trên đây chỉ giúp bạn phân biệt hàng giả. Còn đối với máy dựng, thay vỏ tinh vi... bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của dân chuyên hoặc lựa chọn những cửa hàng kinh doanh lớn, có uy tín lâu năm.

Chú ý nhé: thông thường người bán hàng bán IP chính hãng thật 100% nhưng chỉ bằng thủ thuật là họ thay màn hình cảm ứng ban đầu của máy bằng 1 màn hình cảm ứng khác nên tất cả các bước trên đều không có vấn đề gì. tất nhiên loại màn hình cảm ứng kia cũng đảm bảo chất lượng khá tốt nhưng độ hiển thị và đọ trong của màn hình không bằng màn hình gốc 100% được. bạn nên đến các cửa hàng lớn cầm thử và ghi nhớ đọ trong và đọ sáng của IP gốc rồi sau đó so sánh với Chiếc IP mà bạn đinh mua.

Lý Tinh
Trả lời 12 năm trước

Hàng nhái thì kém chất lượng nhưng phù hợp với túi tiền của người ham chơi ít tiền

Chita
Trả lời 12 năm trước

Bên cạnh những chiếc iPhone 4 trắng hàng nguyên bản, thị trường đã xuất hiện những sản phẩm thay vỏ nhằm nâng giá bán mà giới dân buôn hay gọi là hàng “dựng”. Các chuyên gia đã đưa ra một số lưu ý để phân biệt thật-giả.

Với giá bán ra chỉ còn 14,5 triệu/máy 16GB bản quốc tế, xem ra iPhone 4 đã chạm đáy bởi lẽ giá mua vào tại các thị trường ngoài Việt Nam cũng xấp xỉ mức này. Điều này làm giới dân buôn khá điêu đứng và phải tính cửa nhập hàng để bán có lãi thay vì cầm chừng như hiện nay, từ đó phát sinh ra vô số hình thức “ma mị” người dùng.

Ngay trung tuần tháng 4, thị trường đã ghi nhận sự xuất hiện của những chiếc iPhone 4 phiên bản khóa mạng AT&T nhưng lại được quảng cáo là phiên bản quốc tế và rao bán với mức giá tương đương.

Những chiếc máy này thực chất là iPhone 4 bị khóa mạng khá sâu, không thể unlock bằng các phần mềm mà buộc phải sự dụng SIM Gevey (một loại SIM đánh lừa) để có thể nghe gọi bằng SIM của các nhà mạng trong nước. Tuy nhiên, bằng một số thủ thuật của giới hacker, những chiếc máy này đã được mở mạng và dùng được bằng các SIM thông thường.

Nhưng theo nhận định của giới chuyên gia, khả năng iPhone 4 hàng AT&T mở mạng bằng code là rất thấp nhất là code hack. Kể cả sau đó có mở mạng được thì cũng không thể update các firmware mới bởi rất dễ dẫn tới việc bị Apple khóa trở lại.

Theo các chuyên gia, để tránh tình trạng mua nhầm iPhone 4 trắng “rởm”, người dùng cần lưu ý hết sức những chi tiết sau:

Vỏ hộp phải sắc nét, iPhone 4 trắng thì vỏ in màu trắng. Không chấp nhận bị bóc nilon, chữ in đằng sau lưng hộp phải rõ nét, không nhập nhèm. Các phần quan trọng như Serial, IMEI không có dấu hiệu tẩy xóa.

Phần mã code sau thân máy phải là MC604B/A nếu là phiên bản Quốc tế màu trắng và MC603B/A nếu là phiên bản đen. Thông tin Serial máy rất quan trọng, lô hàng iPhone 4 trắng chỉ bắt đầu ra thị trường vào tháng 4, do đó ngày xuất xưởng chỉ khoảng tháng 2 năm 2011.

Lô máy iPhone 4 trắng đợt đầu tiên sẽ PHẢI có serial tương tự như sau: 881191X0DZZ. Bạn bỏ qua con số 88, và chỉ quan tâm từ con số 11 phía sau, tức là năm sản xuất 2011 và số 9 tức là tuần thứ 9 của năm. Nghĩa là lô hàng iPhone 4 trắng đều chỉ xuất xưởng sớm nhất vào khoảng tháng 3 năm nay. Nếu serial hiển thị trước đó ví dụ như 880381X0DZZ, khoảng tuần 38 năm 2010, chắc chắn đây là hàng màu đen thay vỏ.

Ngay khi vừa mua máy phải bắt nhân viên cắm vào máy tính để kết nối qua iTunes, giao diện sau khi kích hoạt của iTunes phải nhận diện đây là iPhone 4 đúng màu trắng cũng như các thông số IMEI, serial trùng khớp với vỏ hộp hay trên máy (kiểm tra IMEI bằng cách quay số *#06#).

Người dùng cũng có thể vào địa chỉ https://selfsolve.apple.com/ của Apple để tra cứu thông tin về thời gian bảo hành của máy, tuy nhiên website này không thể thẩm định được đây là phiên bản màu gì, dung lượng bao nhiêu.
Dinh Trung Kien
Trả lời 9 năm trước

mình cũng có đi mua iphone cũng gặp trường hợp có chô nó vừa bán hàng thật vừa bán hàng fake .em chả biết thế nào mà lần thế hỏi nó cách phân biệt vì mình cũng amateur nhỡ mua hàng thật nó đưa hàng fake ko biết thế nào . cách đơn giản iphone giả nó thường chạy bằng android. bác vào trong cái appstore click vào nếu là android thì là fake còn ko là thật ! kinh nghiệm của em chỉ có thế nếu mà kỹ hơn bác xem video này sẽ rõ :

https://www.youtube.com/watch?v=LroHhs57Cks