IPhone 6 sắp ra có gì hơn iPhone 5?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Không những sở hữu kích cỡ màn hình lớn hơn iPhone 5, iPhone 6 còn lược bỏ hoàn toàn viền máy, đồng nghĩa với việc màn hình sẽ chiếm trọn toàn bộ mặt tiền của điện thoại.

Tuy nhiên, các tín đồ của "Táo khuyết" đừng vội mừng, bởi đây mới là thiết kế ý tưởng về iPhone 6 do Phone Arena công bố. Theo đó, độ phân giải của iPhone 6 là 1.296 x 754 pixel, tương đương với mật độ điểm ảnh 333 ppi. Mật độ này cao hơn một chút so với tỷ lệ 326 ppi của iPhone 5, nhưng vẫn thua kém mật độ 441 ppi trên màn hình 5 inch của Samsung Galaxy S4.

iPhone 6 concept có màn hình "tràn" toàn bộ mặt tiền.

Ngoài màn hình lớn, iPhone 6 tưởng tượng còn sở hữu nhiều cấu hình trong mơ khác như vi xử lý A7 gồm hai chip lõi tứ xung nhịp lên tới 2,8 GHz. Bên cạnh đó, toàn bộ khu vực xung quanh nút Home đều có khả năng cảm ứng, hỗ trợ tối đa nền tảng iOS8/iPhone 6. Người dùng sẽ có thể chạm 2 lần để kích hoạt tính năng đa nhiệm, chạm để trở về màn hình Home hoặc tự mình tùy biến đích đến của nút này.

Mẫu thiết kế concept cũng cho thấy sự thay đổi về chất liệu chế tác điện thoại, khi 60% khung máy được làm từ carbon và chỉ có 40% bằng nhôm siêu nhẹ. Sự kết hợp này khiến cho điện thoại vừa có độ cứng của sợi carbon, lại vừa có cảm giác nhẹ nhõm, thanh thoát của kim loại. Hơn nữa, thân máy aluminum-carbon cũng cho phép iPhone 6 concept ngâm được nước ở độ sâu 60 cm trong thời gian 30 phút.

Thời lượng pin 2.800 mAh cho phép điện thoại bật 3G liên tục trong 12 tiếng. Tốc độ của máy nhanh gấp 4 lần so với iPhone 5 và nhanh gấp đôi so với Samsung Galaxy S4. Sản phẩm sẽ có 3 phiên bản tương ứng với dung lượng bộ nhớ 64GB, 128GB và 256GB. Giá bán cho bản trợ giá tại Mỹ lần lượt là 200, 300 và 400 USD.

Camera chính của máy có độ phân giải lên tới 20,2 MP, trong khi camera phụ mặt trước là 8 MP, tương đương với một camera trung bình khá hiện nay. Máy có thể quay được video ở độ phân giải 2K và có thể điều chỉnh độ mở ống kính từ F1.8 đến F4.9, cho phép chụp ảnh rõ nét cả trong điều kiện yếu sáng.

Chúng ta đã có iPad Mini, vậy tại sao lại không có iPhone Mini? Bản tin concept của Phone Arena cũng đăng tải cả hình ảnh tưởng tượng về iPhone 6 Mini, song cấu hình của thiết bị này không được chia sẻ.

Kích cỡ màn hình của iPhone 6 concept là 4,5 inch, mật độ 333 ppi.

Phiên bản màu trắng của thiết kế concept.

iPhone 6 Mini cũng được phác thảo, nhưng cấu hình không được tiết lộ.

The

Hao Canh
Trả lời 8 năm trước
So sánh sự khác nhau giữa iphone 5s và iphone 6 , iphone 6 plus

- Sự ra mắt của iphone 6 và iphone 6 plus đã tạo nên một chấn động với hơn 6 triệu lượt đặt hàng khi chưa đầy ba ngày , đây là con số không hề ít cho một dòng SmartPhone đắt nhất thế giới này, mà mới đây cũng đã có 2 người Việt Nam sỡ hữu món hàng đắt tiền trên.

- Vậy giữa iPhone 5s và iPhone 6 , iPhone 6 plus có gì khác biệt để tạo nên một sự đột phá và tiếng vang lớn như thế, sau đây chúng tôi sẽ phân tích về vấn đề trên.

so sanh iPhone 5s và iphone 6 iphone 6 plus

Về Tổng Quan

- Hình dáng bên ngoài của iPhone 5s so với iPhone 6 và iPhone 6s cũng có đôi nét tương đồng tuy nhiên điều đang chú ý là kích cỡ màn hình .

+ iPhone 6 Plus có 3 màu White, Gold , Gray được trang bị chíp A8, Touch ID, LTE ( 4g ) nhanh hơn, máy ảnh 8Mp với công nghệ Focus Pixels và ios 8 Xem Chi tiết .

+ iPhone 6 có 3 màu White, Gold , Gray được trang bị chíp A8, Touch ID, LTE ( 4g ) nhanh hơn, máy ảnh 8Mp với công nghệ Focus Pixels và ios 8Xem Chi tiết.

+ iPhone 5s có 3 màu White, Gold , Gray được trang bị chíp A7, Touch ID, LTE ( 4g ) không dây , máy ảnh 8Mp và ios 7Xem Chi tiết.

so sanh iPhone 5s và iphone 6 iphone 6 plus

Về giá cả

- Hiện tại Giá bán iPhone cho mỗi đời của Apple là cách nhau 100$ và dung lượng với 16G 32G và 64G vẫn cách nhau 100$, trong đó iPhone iPhone 5s có giá 99$, 199$ với iPhone 6 và 299$ với iPhone 6 Plus mua theo hợp đồng.

Về Trọng lượng và độ dầy

so sanh iPhone 5s và iphone 6 iphone 6 plus

Về Màn hình

- Đây có thể là sự khác biệt lớn giữa iPhone 5s và iPhone 6, iPhone 6 Plus với 4.0 inch của iPhone 5s lên 4.7 inch của iPhone 6 và 5.5 inch của iPhone 6 Plus.

+ iPhone 6 Plus trang bị màn hình 5.5 inch, HD Retina, hiển thị rộng Multi - Touch công nghệ iPS, độ phân giải 1920x1080 pixel và điểm ảnh 401 ppi.

+ iPhone 6 trang bị màn hình 4.7 inch, HD Retina , hiển thị rộng Multi - Touch công nghệ iPS, hiển thị 1334x750pixelvà điểm ảnh là 326 ppi.

+ iPhone 5 Trang bị màn hình 4.0 inch Retina hiển thị rộng Multi - Touch công nghệ iPS,Hiển thị 1136x640 pixel và điểm ảnh là 326 ppi.

so sanh iPhone 5s và iphone 6 iphone 6 plus

Chip

- Iphone 6 Plus và iphone 6 sử dụng chíp A8 với 64Bit,m8 motioncoprocessor,trong khi iPhone 5s sử dụng A7 với m8 motioncoprocessor.

so sanh iPhone 5s và iphone 6 iphone 6 plus

iSight Camera

+ iPhone 6 Plus trang bị camera iSight mới 8Mp , tự động lấy nét với phương pháp Focus Pixels. Khẩu độƒ/2.2, hai đèn flash, ổn định hình ảnh quang học với 5 lens màu, Panorama (lên đến 43 megapixels)...

+ iPhone 6 Plus trang bị camera iSight mới 8Mp , tự động lấy nét với phương pháp Focus Pixels. Khẩu độƒ/2.2, hai đèn flash, 5 lens màu, Panorama (lên đến 43 megapixels)...

+ iPhone 6 Plus trang bị camera iSight mới 8Mp , tự động lấy nét. Khẩu độƒ/2.2, hai đèn flash, 5 lens màu, Panorama )...

iSight Video
+ iPhone 6 plus trang bị chế độ quay video 1080p khả năng chụp 30 và 60 bức hình một giây , hai đèn flash và chế độ quay slomo video 120fps và 240 fps.Zom gấp 3 lần.
+ iPhone 6 trang bị chế độ quay video 1080p khả năng chụp 30 và 60 bức hình một giây , hai đèn flash và chế độ quay slomo video 120fps và 240 fps.Zom gấp 3 lần.
+ iPhone iPhone 5s trang bị chế độ quay video 1080p khả năng chụp 30 bức hình một giây , hai đèn flash và chế độ quay slomo video .Zom gấp 3 lần.

Facetime Camera
+ iPhone 6 plus trang bị camera facetime 1,2 Mp , 1280x960 , khẩu kínhƒ/2.2 , chế độ quay 720p HD.
+ iPhone 6 trang bị camera facetime 1,2 Mp , 1280x960 , khẩu kínhƒ/2.2 , chế độ quay 720p HD.
+ iPhone 5s trang bị camera facetime 1,2 Mp , 1280x960 , khẩu kínhƒ/2.4 , chế độ quay 720p HD.

Touch ID
- Touch id của iPhone 5s so với iPhone 6 và iPhone 6 plus không có gì khác nhau, việc mở khóa thêm hay xóa dấu vẫn tay vẫn tích hợp đầy đủ trong nút Home.
Điện năng và tiêu thụ Pin
- Tất cả pin cho các dòng trên được làm bằnglithium-ion, có thể sạc bằng máy tính và bộ sạc của Apple.
+ iPhone 6 Plus thời gian nói chuyện trong 24h liên tục với 3G,thời gian chờ là 16 ngày , có thể sử dụng liên tục với 12h trong internet, 12 h với 4G và 12h liên tục với Wifi, Xem video với 14h và nghe audio liên tục với 80h.
+ iPhone 6 thời gian nói chuyện trong 14h liên tục với 3G,thời gian chờ là 14 ngày , có thể sử dụng liên tục với 8h trong internet, 10 h với 4G và 11h liên tục với Wifi, Xem video với 11h và nghe audio liên tục với 50h.
+ iPhone 5s thời gian nói chuyện trong 8h liên tục với 3G,thời gian chờ là 10 ngày , có thể sử dụng liên tục với 10h trong internet, 10 h với 4G và 10h liên tục với Wifi, Xem video với 10h và nghe audio liên tục với 40h.
- Các vấn đề khác nó tương tự nhau như cổng kết nối là lighting , sử dụng nano - sim tai nghe earpods cùng điều khiển và mic.
so sanh iPhone 5s và iphone 6 iphone 6 plus