Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 14/08/2009
Thành viên tích cực nhất

bibibobo87@gmail.com

4 lượt cảm ơn

tungtong80@vatgia.com

3 lượt cảm ơn

huynhanh@vgid.com

2 lượt cảm ơn

hanhbeo90@vgid.com

2 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Tháng thứ 8 mang thai bị căng bụng và tức ngực vì sao?

   phattu

   14/08/2009 - 17:35
   Tôi mang thai lần đầu, hiện đang ở tuần thứ 32. Tôi có hiện tượng căng cứng bụng và bị tức ngực. Em bé vẫn đạp bình thường, không bị chảy máu, không đau bụng. Liệu hiện tượng này có bình thường không? Có ảnh hưởng gì đến em bé không?

   http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/4336

   Nguồn: webtretho
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   77768

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tuncon

   14/08/2009 - 17:36
   Chào chị,

   Về hiện tượng tức ngực là do thai lớn chèn ép vào khoang ngực bên trên nên chị sẽ cảm thấy tức ngực và cũng có lúc chị thấy thở mệt, nhưng hiện tượng này không xẩy ra thường xuyên và mức độ đau ngực hay khó thở cũng không nhiều. Khi chi thấy tức ngực hay thở mệt chị nên nghỉ ngơi, nằm nghiên trái, chị sẽ cảm thấy khỏe lại nhanh. Nếu chị cảm thấy tức ngực kéo dài và mức độ đau nhiều và ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, chị nên đến BS tim mạch kiểm tra xem tim của chị có bệnh lý gì không.
   Về hiện tượng cứng bụng, khi thai nhi từ 30 tuần trở lên, lâu lâu sản phụ sẽ cảm thấy bụng căng cứng như trái banh kéo dài 5-10 giây và không làm cho sản phụ đau hay khó chịu gì, đó là những cơn gò sinh lý trong thời gian mang thai và không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Nếu sản phụ chưa đến ngày sanh và thấy những cơn gò tương tự trên xuất hiện nhiều lần trong ngày , cơn gò kéo dài > 20 giây và gây cảm giác đau, sản phụ nên đến bệnh viện khám ngay vì đây có thể là đấu hiệu đau bụng của chuyển dạ sanh non.

   Nguồn: webtretho
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm