Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
tuncon tuvanaz phuonglien201 taifax Trả lời cuối cùng: 24/08/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

6 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

Tư thế nằm ngủ khi mang thai như thế nào?

roi biet 24/08/2009 - 10:46

Xin chào bác sĩ. Hiện nay em đang mang thai được 9 tuần. Ăn uống bình thường nhưng khi tối ngủ thi em không nằm ngủ thẳng người được mà chỉ nằm nghiêng về một bên trái hay phải thôi. Lúc ngủ thẳng cảm giác mệt khó thở và hơi đau bụng. Liệu em cứ ngủ nghiêng hoài có ảnh hưởng đến baby không ạ? Và tại sao em không ngủ thẳng người được? Em nên đi khám bác sĩ không ạ. Em xin cám ơn.
http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/4496
Nguồn: webtretho
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
38830
Trả lời (4)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tran thi lien

24/08/2009 - 17:17


Người ta khuyên phụ nữ có thai nên nằm nghiêng, vì khi nằm ngửa, tử cung chứa thai nhi sẽ chèn ép vào hệ thống mạch máu ở vùng chậu, thậm chí chèn động mạch ở bụng làm giảm cung cấp máu cho tử cung (thai nhi cũng kém được nuôi dưỡng). Máu tĩnh mạch ở hai chân khó khăn khi trở về tim nên thường có phù 2 chi dưới. Ngoài ra, tử cung to có thể chèn ép niệu quản gây cản trở dòng nước tiểu từ thậm xuống khi thai phụ nằm ngửa.

Khi nghiên cứu sự phát triển của thai nhi và sự thay đổi của tử cung, các nhà khoa học thấy rằng 80-90% khi mang thai tử cung ngã sang phải. Do đó, thai phụ nên nằm nghiêng sang trái là tốt nhất.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun cua di

24/08/2009 - 10:52
Chào bạn,

Khi thai lớn lên trong ổ bụng, thai phụ thường cảm thấy hơi mệt và khó thở. Mệt vì lúc nào cũng mang vác một thai nhi trước bụng, khó thở vì tử cung lớn lên chèn ép cơ hoành. Thai phụ có thể thay đổi tư thế ngồi nghỉ ngơi hoặc tư thế nằm sao cho cảm thấy dễ thở.
Phụ nữ có thai khi nằm ngủ nên nằm ở tư thế nghiêng sang trái hoặc nghiêng sang phải. Ở tư thế nằm ngữa, đặc biệt là khi thai trên 4 tháng, toàn bộ sức nặng của tử cung và thai nhi sẽ đè trực tiếp lên tĩnh mạch chủ dưới làm ngăn cản dòng máu chảy về tim. Khi nghỉ ngơi hay nằm ngủ nghiêng sang trái, máu từ chân lưu thông tốt qua tĩnh mạch chủ dưới về tim giúp giảm phù ở chân. Trong trường hợp suy thai trong chuyển dạ, sản phụ cũng được hướng dẫn nằm nghiêng trái, kết hợp với thở oxy.

Chúc bạn khỏe mạnh,

Thân mến,
Nguồn: webtretho
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Mai Thu Quyên

24/08/2009 - 10:57
Theo chúng tôi không có ảnh hưởng gì bạn ah. Chỉ vì người phụ nữ mang bầu có những cảm giác mệt mỏi, do nội tiết thay đổi và sự hình thành của bé trong bạn, nước ối trong bụng cũng hình thành, nằm ngủ nghiêng tốt cho mẹ. với 1 số người nằm thẳng gây ra khó thở do bị chèn ép các cơ quan khi bụng bầu to lên. Nếu bạn còn thắc mắc băn khoăn trong thời kì mang bầu hãy gọi cho chúng tôi theo số: 1900 571 201 để được tư vấn chính xác đầy đủ
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Thế Tài

01/11/2012 - 19:18

Bạn nên nằm tư thế nào thỏa mái nhất.

Mời bạn ghé thăm : Tài Fax
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm