Có ảnh hưởng gì đến bé không?

Hiện nay tôi đang có thai được 6 tháng, nhưng ăn uống rất kém mặc dù luôn thay đổi món trong các bữa ăn. Có loại sữa nào tốt dành cho tôi? Chồng tôi thường xuyên hút thuốc lá, bia rượu, cà phê, người gầy gò ốm yếu. Có loại sữa nào giúp chồng tôi béo lên một chút được không? Sau khi sinh, tôi không có điều kiện cho con bú sữa mẹ. Nên dùng loại sữa nào thay thế để bé phát triển tốt? Sau khi sinh cháu được 2 tuổi đi đường xa bằng ô tô có tốt không? Có ảnh hưởng gì đến bé không?
Trả lời 15 năm trước
Vấn đề mang thai của chị rất tiếc chị không cho biết hiện tại thai được 6 tháng chị đã tăng bao nhiêu ký. Ngoài ăn uống đủ chất giúp thai nhi phát triển, bà mẹ cần uống thêm 1-2 ly sữa mỗi ngày, để cung cấp thêm lượng calci cho mẹ và thai nhi, chị có thể dùng sữa Nuti Mum... hoặc 1 loại sữa nào mà chị thấy dễ uống là được Còn sức khỏe của chồng, chị khuyên anh nên kiểm tra sức khỏe định kỳ, tốt nhất là bỏ hút thuốc và rượu bia (nếu có thể được) vì khói thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và những người xung quanh. Nhất là nhà ta sắp thêm 1 thành viên nhí nữa. Hơn nữa, bỏ rượu, thuốc cũng là 1 yếu tố giúp tăng cân tốt. Chồng chị muốn tăng cân, ngoài ăn uống đầy đủ, hoạt động thể lực đều đặn có thể dùng thêm sữa bột nguyên kem hoặc 1 loại dinh dưỡng cao năng lượng. Sữa dành cho con chị, thật ra chỉ có sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho trẻ. Do đó, dù ở hoàn cảnh nào chị cũng cố gắng sắp xếp thời gian cho bé bú mẹ vẫn tốt hơn, cho tới thời điểm hiện nay chưa có 1 loại sữa nào gần giống và thay thế sữa mẹ cả. Nếu chị không thể cho con bú được thì chị nên chọn sữa đúng tháng tuổi của con mình, phù hợp với thu nhập của gia đình và nên chọn sữa nào mà con chị bú nhiều và tăng cân tốt thì sữa đó mới thật sự giúp con mình phát triển tốt được. Sau sanh có thể cho bé đi xa được nhưng chị nhớ giữ ấm, không để trẻ bị lạnh, đảm bảo giấc ngủ và cung cấp lượng sữa cho bé. Nếu có thể được chị nên thuê 1 xe du lịch thì tương đối an toàn hơn vì vừa chống ồn, vừa không bị ô nhiễm môi trường.