Xin cho biết tôi có thể dùng thuốc gì để điều trị mà không ảnh hưởng tới thai nhi?

Tôi đang mang bầu, thời gian gần đây tôi bị ngứa ở chân và tay, các nốt mọng nước sau đó vỡ ra. Tôi nghi mình bị tổ đỉa. Xin bác sĩ cho biết tôi có thể dùng thuốc gì để điều trị mà không ảnh hưởng tới thai nhi?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
“Các nốt mọng nước sau đó vỡ ra ở chân và tay khi đang mang thai” có thể là biểu hiện của những bệnh không liên quan đến thai kỳ như chàm, ghẻ, viêm da tiếp xúc… mà cũng có thể là biểu hiện của một trong những bệnh có liên quan đến thai kỳ. Trong một số trường hợp, bệnh da do thai kỳ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ hoặc con. Do đó trong trường hợp này bạn có thể sử dụng sản phẩm tắm êm dịu da như Cetaphil, Saforell… và các thuốc bôi màu như Milian, Eosin 2%… tại các tổn thương. Nếu sau khoảng 1 tuần mà tổn thương vẫn nổi thêm hoặc gây nhiều phiền toái hơn như ngứa, mất ngủ… thì bạn nên đến khám tại cơ sở chuyên khoa da liễu. Hãy thật thận trong với việc sử dụng thuốc trong thời gian mang thai! Chỉ nên dùng khi có sự kê toa của bác sĩ chuyên khoa.