Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
2 thành viên trả lời
minhhieu betiteo Trả lời cuối cùng: 30/06/2010
Thành viên tích cực nhất

tungtong80

16 lượt cảm ơn

ngodung90

11 lượt cảm ơn

hoangtin2

10 lượt cảm ơn

chuvu1

10 lượt cảm ơn

Cách trang điểm cho da mịn và phấn không bị trôi?

bandiennthoainokia

30/06/2010 - 17:47
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
17343

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

betiteo

30/06/2010 - 18:06

Bí quyết trang điểm đây bạn:

Thay vì dùng miếng mút miết lấy miết để lên mặt để phấn ăn vào da, bạn chỉ cần dặm nhẹ theo chiều gần vuông góc với mặt da. Tuy nhiên, bạn cần chú ý để dặm đều, đừng để chỗ được chấm vài lần, chỗ lại bị bỏ qua.


Để đánh phấn nền được đẹp, bạn cần phải bảo đảm cho làn da trước đó được tẩy sạch chất bẩn, tế bào chết và dưỡng ẩm vừa phải.

Tốt nhất là có thêm lớp kem lót (make up base hay prime make up) trước khi đánh nền. Nó giúp điều chỉnh một phần sắc da, giúp phấn nền "ăn" vào mặt và lên màu thật, mịn và đều đặn hơn, không loang lổ.

Khi đánh nền, tùy theo dạng phấn mà bạn có cách áp dụng khác nhau:

- Phấn dạng nước hoặc kem: Lấy một lượng phấn nhỏ chấm lên 4 điểm ở trán, cằm và hai bên má. Nhẹ tay tán đều từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Như vậy, phấn sẽ tập trung nhiều ở chính giữa mặt, nơi dễ bị trôi và cũng nhiều khuyết điểm nhất, và bớt dần về phía thái dương hay cằm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đánh dày ở hai bên cánh mũi, khóe miệng vì sẽ dễ gây mốc trắng, thiếu tự nhiên.

- Phấn bánh: Dùng bông phấn khô hoặc ướt (giúp che phủ tốt hơn nhưng cũng dễ gây bí da hơn) chấm vào phấn rồi chấm đều lên mặt.

- Dạng bột khoáng: Cho một chút phấn rất nhỏ ra nắp lọ, xoay đều cọ (với loại phấn này, nên dùng cọ kabuki) rồi thoa đều lên mặt khi lớp lót đã thật khô. Làm 2-3 lần cho đến khi đạt mức che phủ vừa ý.

Sau khi đánh nền, bạn dùng bông phấn hoặc cọ lớn phủ một lớp phấn bột mỏng (loose powder) nhằm làm khô và cố định lớp nền, cho làn da mịn và tự nhiên.

Lưu ý:

Nhiều người khi đánh nền thường miết rất mạnh lên mặt để phấn bám được lâu và đều. Thực ra cách làm này làm phấn trượt đi, không ăn vào da, thậm chí làm hỏng cấu trúc hạt phấn, khiến nó nhanh chảy. Vì vậy, dù khi đánh phấn bánh hay lỏng, bạn cũng chỉ nên chỉ chấm và tán theo chiều gần như vuông góc với mặt da. Nếu tán phấn bằng tay, nên thoa nhẹ nhàng.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

minhhieu

02/11/2011 - 20:00

Để có lớp nền đẹp hoản hảo , bạn cần thực hiện các bước như sau
Trước hết vệ sinh da mặt sạch sẽ bằng sữa rửa mặt và nước hoa hồng .
Sau đó nên có một lớp kem dưỡng mỏng để bảo vệ cho da mặt.
Tiếp đến là kem lót và nền , bạn nên sử dụng dạng nước , lót và nền 2 trong 1 ( loại kem này sẽ tạo cho bạn lớp trang điểm mỏng và tự nhiên) , bạn có thể dùng của MaxFactor hoặc Benefits
Sau đó là phấn bột bắt sáng để để da mặt bạn rạng và hạn chế lớp trang điểm trôi, chảy.
Tiếp đó là phấn nén , dậm phấn nhẹ để phấn "ăn" lên da mặt, nên sử dụng màu phấn trắng hồng để khuôn mặt hồng hào , tự nhiên
Thêm chút má hồng , màu mắt , son môi là bạn đã có thể tự tin dạo phố hoặc nổi bật hơn trong những bữa tiệc
Chúc bạn thành công !
Thân.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm