Biện pháp chữa trị bệnh kiết lị kéo dài thế nào?

Hiện nay con em được 3 tháng 12 ngày. Khi một tháng cháu có bị đi ngoài ra máu và nhầy hồng nhưng đi khám bác sĩ lại chuẩn đoán là bị rối loạn đông máu nên đã cho cháu dùng một đợt kháng sinh, vitamin K. Sau đó cháu không khỏi nên em cho cháu lên viện Nhi Trung Ương và ở đó họ chuẩn đoán cháu bị kiết lị. Họ cho dùng bisepton, cháu khỏi được 3 tuần sau đó lại bị lại. Em lại cho cháu lên viện tỉnh (Hải Dương). Sau khi xét nghiệm phân cháu, bác sĩ ở đó kết luận cháu bị kiết lị và tổn thương ruột, cháu truyền nước và metronidazon. Cháu dùng 5 ngày thì khỏi nhưng hiện nay cháu đi ngoài phân có màu xanh, mùi rất thối, vẫn còn ra lầy nhầy, ko có máu và nhày hồng nữa, em thực sự rất lo lắng cho đường ruột của cháu vì cháu bị kéo dài quá. Hiện cháu bú sữa mẹ hoàn toàn. Em muốn xin bác sĩ lời khuyên về việc ăn uống của mẹ và biện pháp giải quyết tình trạng hiện tại của cháu. Em xin cám ơn bác sĩ. Mong thư bác sĩ rất nhiều.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào chị, Theo như mô tả của chị, nhiều khả năng cháu chưa thật sự hồi phục vì phân còn ra nhầy hồng, chứng tỏ còn hiện tượng tổn thương niêm mạc ruột. Chị nên cho bé tái khám để được điều trị triệt để. Nếu bé bú mẹ hoàn toàn, chị vẫn tích cực cho bú, tăng cường thêm số lần bú. Đối với mẹ, ăn đầy đủ chất, uống nhiều nước, không nên dùng nước ngọt có gaz, thức ăn năng lượng rỗng như kẹo, bánh… Chúc bé mau khỏe, Thân mến, [right]Nguồn: webtretho[/right]
nguyen thi chinh
Trả lời 14 năm trước
Kiết lị là tình trạng nhiễm trùng ở ruột già do Entamoeba histolyca hoặc do vi khuẩn Shigella. Bé nhà chị có những biểu hiện kiết lị kéo dài, chị cần lưu ý vì kiết lị kéo dài ở trẻ rất nguy hiểm, nó sẽ dẫn tới suy nhược cơ thể, mất nước,trẻ có thể sốt cao dẫn đến co giật. Việc điều trị kiết lỵ cần đáp ứng các yêu cầu sau + Hạ sốt để tránh sốt cao có thể gây co giật nhất là ở các cháu nhỏ. + Bù nước và điều chỉnh rối loạn điện giải như: hạ na tri máu, hạ can xi máu, hạ kali mu, hạ đường huyết. + Dinh dưỡng đủ theo tuổi. Cần bổ sung thực phẩm nhiều chất đạm. + Về kháng sinh: sử dụng kháng sinh uống hay chích tùy mức độ nặng của bệnh (việc dùng thuốc cần theo chỉ định bác sĩ) + Không nên sử dụng các chất làm chậm nhu động ruột vì có nguy cơ làm bệnh kéo dài thêm. + Cần chú ý vệ sinh bầu sữa mẹ và vệ sinh cho cơ thể bé sạch sẽ. Chúc bé nhà chị mau khoẻ[:)] [gallery]/7/rqo1253843616.jpg[/gallery]
letruclinh
Trả lời 12 năm trước

Truong hop nhu chi con toi cung the,toi dua con toi nhap vien dung 1 thang troi luc no moi 3 thang nhung con toi bu sua ngoai hoan toan,bac si chuan doan con toi bi di ung sua va phai uong sua dau nanh den 12 thang moi ngung,den bay gio con toi duoc 15 thang roi,benh do tu dong bien mat khong tai lai nua,nen chi cung yen tam di va dung lo lang gi ve benh nay ca vi tre em duoi 1 tuoi thuogn hay mac benh nay lam,cho toi cung co may nguoi co con cung bi vay duoc 1 tuoi la no tu dong het.khong anh huong gi dau.luc do toi nhap vien nhi dong bac si xet nghiep mau va phan sau khi tra ket qua toi cugn hoi ky nhugn bac si noi sau nay khong anh huong gi het nhugn phai tranh cho no an hay uogn nhung chat co sua bo cho den 1 tuoi va toi lam theo loi bac si den gio con toi an uong gi co lien quan den sua bo nhugn van ko tai lai.

Hang Do
Trả lời 11 năm trước

Đánh dấu

Lương y Lương Cao Cường
Trả lời 11 năm trước

Bài thuốc chữa đi ỉa ở trẻ nhỏ: Đặc trị kiết lỵ, tiêu chảy, nhiễm khuẩn, đi ngoài nhiều ngày không khỏi....

Mình mách các mẹ một bài thuốc chữa đi ỉa rất tốt và mình đã áp dụng cho bé nhà mình rồi. Mình sẽ cho các mẹ biết tình hình bé nhà mình để các mẹ xem nếu thấy tình trạng của các bé giống như bé nhà mình thì thử dùng xem.

Bé nhà mình bị đi ỉa phân nhầy,có bọt ngày đi 4-5 lần và kéo dài 7 ngày, bé sút đi 2kg nhìn bé hốc hác gầy tọp hẳn đi nhìn mà sót ruột, đi khám thì bác sĩ bảo cháu bị nhiễm khuẩn và rối loạn tiêu hóa, uống nhiều loại thuốc, tiêu tốn hơn 1 triệu mà vẫn không khỏi. Mình đã gọi điện cho bà ngoại kể cho bà nghe và thế là bà đi hỏi ông thầy lang, ông ấy bảo chỉ cần uống bài thuốc lá chỉ 2 ngày sau là khỏi hẳn (nếu bé nào còn ty mẹ thì bé uống được bao nhiêu còn mẹ uống để bé ty sữa).Quả thật là đúng, mình đã hãm lấy nước và cho bé uống 2 ngày sau khỏi hẳn mình mừng quá.

Mẹ nào có bé đang bị như vậy cứ Fone cho mình, mình bảo bà lấy giúp cho, chỉ 200K là khỏi luôn, mà không hại đến sức khỏe của bé. LH: 0987 290 785 ( Hằng Moon)

P/S: Bài thuốc này bao gồm lá, rễ cây thuốc nam. Tùy từng trường hợp (bé bị nặng hay nhẹ, tháng tuổi…) thầy sẽ cho mẹ và bé: cách uống, liều lượng cụ thể.

Dương Thu Thùy
Trả lời 10 năm trước

Bệnh kiết lỵ nếu chữa ngay khi mới bị thì nhanh khỏi, nhưng nếu để kéo dài rất nguy hiểm. Thuốc đông y gia truyền Thảo dược Việt điều trị an toàn, nhanh khỏi, tiện lợi. Không cần nấu, không cần sắc. Sử dụng an toàn cho trẻ em. Liên hệ: 0975 546 982

Thủy Đậu Clc
Trả lời 9 năm trước

Nhà mình làm đông y có bài thuốc đặc trị, chữa dứt điểm hẳn các trường hợp: kiết lỵ, phân sống, loạn khuẩn, rối loạn tiêu hóa, trẻ nhỏ. Nếu trẻ tiêu chảy dài ngày, phân sống, phân nát, nhày, bọt, lổn nhổn, hoa cà, hoa cải, đi ngoài ra máu bạn liên hệ với mình. Tùy từng trường hợp cụ thể mình sẽ tư vấn thêm! LH 0989 167 330 ( Mr Cường - Y sỹ y học cổ truyền) – facebook:https://www.facebook.com/baithuocnamhn

Thủy Đậu Clc
Trả lời 7 năm trước
Nhà mình làm đông y có bài thuốc đặc trị, chữa dứt điểm hẳn các trường hợp: kiết lỵ, phân sống, loạn khuẩn, rối loạn tiêu hóa, trẻ nhỏ. Nếu trẻ tiêu chảy dài ngày, phân sống, phân nát, nhày, bọt, lổn nhổn, hoa cà, hoa cải, đi ngoài ra máu bạn liên hệ với mình. Tùy từng trường hợp cụ thể mình sẽ tư vấn thêm! LH 0989 167 330 ( Mr Cường , Hội viên Hội Đông Y Tp. Hà Nội ) – https://www.facebook.com/dongycaocuong
Thủy Đậu Clc
Trả lời 6 năm trước

BÀI THUỐC CHỮA DỨT ĐIỂM BỆNH ĐƯỜNG RUỘT ĐÔNG Y CAO CƯỜNG.
Bài thuốc đặc trị Đường ruột Đông Y Cao Cường chữa dứt điểm hẳn các trường hợp: kiết lỵ, phân sống, loạn khuẩn, rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ. Nếu trẻ tiêu chảy dài ngày, phân sống, phân nát, nhày, bọt, lổn nhổn, hoa cà, hoa cải, đi ngoài ra máu bạn liên hệ với nhà thuốc. Tùy từng trường hợp cụ thể chúng tôi sẽ tư vấn thêm! Chi tiết xin liên hệ, Mr. Cao Cường 0989 167 330 / 0912 1976 21