Bé 3 tháng tuổi bị táo bón, tư vấn cho tôi nên làm sao?

Cháu nhà tôi được 3 tháng tuổi, hiện tại tôi đang cho bé bú mẹ hoàn toàn nhưng 6 ngày cháu mới đi đại tiện 1 lần, cứ đều đặn như thế 1 tháng nay rồi. Phân của cháu mềm và rất vàng. BS cho tôi hỏi cháu nhà tôi có bị táo bón không? Nếu bị táo bón thì có cách nào cải thiện tình hình không ạ? (Nguyễn Thị Thu Phương, 25 tuổi, Gia Lam, Ha Noi)
 |  Xem: 14.287  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 04/09/2009 - 15:48  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Theo hiện tượng sinh lý bé sẽ có táo bón nhẹ khi được 2 đến 3 tháng tuổi. Nhưng 6 ngày cháu mới đi đại tiện 1 lần mặc dù phân mềm là không bình thường. Chị nên xem lại dinh dưỡng và chế độ ăn của chị. Thường mẹ táo bón cũng làm cho con bị táo bón. Bé dinh dưỡng không đầy đủ cũng bị táo bón. Điều này sẽ thể hiện ở sự tăng cân của em bé. Chị nên cân bé thường xuyên và dựa vào cân nặng của bé để điều chỉnh chế độ ăn của mình. Chị nên ăn nhiều rau, trái cây có tính nhuận trường như rau dền, mồng tơi, cam, chuối, đu đủ... để giúp cho hệ tiêu hóa được tốt. Trong trường hợp áp dụng chế độ ăn như vậy mà tình hình bé vẫn không được cải thiện hơn, chị nên đưa bé đi khám vì có một số bệnh lý gây táo bón như phình đại tràng bẩm sinh, đại trực tràng dài...
Ngày gửi: 04/09/2009 - 15:50
Be co nhung bieu hien nhu tren la be dang bi tao bon. Chi cho be bu sua me hoan toan nen chi phai chu y toi che do dinh duong cua minh, vi nhung hi chi an se duoc be hap thu qua dong sua me. Chi nen an nhung thuc pham co nhieu chat dinh duong, dac biet la nhung loai thuc pham co nhieu chat xo, rau, cu, qua (rau khoai lang, mong toi, buoi, du du , cam, thanh long...), nhung do an mang tinh mat.
Chuc be hay an chong lon!!!
Ngày gửi: 02/10/2009 - 09:28
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Tranh dán tường lâu đài cổ tích dành cho Bé gái
Liên hệ gian hàng...
Bộ giường tủ cho bé MS02
Liên hệ gian hàng...
Bộ giường tủ cho bé MS04
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(7 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)