Con nhóc nhà em được gần 15 tháng tuổi, mấy ngày gần đây khi đi tiểu thường hay bị són phân??

Các bác chuyên gia ơi cho em hỏi tí tẹo: Con nhóc nhà em được gần 15 tháng tuổi, mấy ngày gần đây khi đi tiểu thường hay bị són phân. Vậy theo các bác, con em bị làm sao và cách khắc phục? Mong các bác trả lời em gấp, gấp ạ! Em xin chân thành cảm ơn!
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Có nhiều nguyên nhân có biểu hiện triệu chứng són phân như: loạn khuẩn đường ruột, nhiễm trùng đường ruột, hạ calci máu… Bạn có thể cho cháu uống nhiều nước để đề phòng mất nước; thức ăn nên nấu kỹ, nhuyễn, dễ tiêu hoá, chia làm nhiều bữa, chế độ ăn cần đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nên dùng dầu ăn thay cho mỡ; sử dụng nguồn nước sạch cho vệ sinh ăn uống; tạo tập quán rửa tay trước khi ăn, chế biến thức ăn và sau khi đi tiêu… Tốt nhất là bạn nên đưa cháu đi Bệnh viện nhờ Bác sĩ chuyên khoa Nhi khám, tìm nguyên nhân để được điều trị thích hợp. Chúc bé khỏe. Thân mến,