Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 10/04/2009
Thành viên tích cực nhất

thuhoai94

1 lượt cảm ơn

quynhtinh90

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Bé sốt không rõ nguyên nhân, vì sao?

   biert rui 10/04/2009 - 17:24

   Con em sốt hôm nay là ngày thứ 3 mà không rõ nguyên nhân (không ho, không sổ mũi, không thấy mọc răng) nhiệt độ dao động 37,5 đến 38,8 em lau người cho bé bằng nước ấm để hạ sốt và cho bé uống thuốc hạ sốt nhưng nhiệt độ hạ khoảng 5 giờ bé lại bị sốt lại, đi khám Bác sĩ tư cho con em uống Tacoxim 100 mg ngày 1 gói chia làm 2 lần.
   Nhưng cháu mới 7 tháng tuổi em sợ uống kháng sinh sớm không tốt (tuy nhiên em vẫn cho bé uống) đến hôm nay là ngày thứ 3 rồi mà không thấy thuyên giảm gì em phải làm sao? xin Bác sĩ trả lời sớm giúp em với
   Trân trọng!
   Theo webtretho:
   http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/1745
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   7894
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   10/04/2009 - 17:25
   Chào chị,

   Bé của chị sốt liên tục 3 ngày, đã khám bác sĩ và được chỉ định dùng kháng sinh (Tacoxim), như vậy theo bác sĩ bé của chị sốt là do nhiễm vi khuẩn và cần điều trị. Việc sử dụng kháng sinh là cần thiết khi trẻ bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm một số siêu vi (viêm họng, viêm hô hấp, viêm phổi...), ngay cả những trẻ mới sinh (bị nhiễm trùng sơ sinh) cũng có thể phải sử dụng kháng sinh. Do đó chị yên tâm và tuân thủ cho trẻ uống thuốc đúng theo toa bác sĩ. Nếu bé vẫn không giảm bệnh, chị có thể đưa bé đến bác sĩ tái khám và trao đổi với bác sĩ những vấn đề đang lo lắng.

   Chúc bé khỏe,

   Thân mến,
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm