Em bị ra máu khi quan hệ tình dục nhưng em ko phải lần đầu tiên làm chuyện ấy như vậy em có bị sao không?

em bị ra máu khi làm chuyên ấy nhưng đấy ko phải là lần đầu tiên em quan hệ. em có bị bệnh j ko?
 |  Xem: 197.190  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 19/08/2009 - 17:17  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Tâm sự bạn trẻ hiểu rằng bạn đang lo lắng về hiện tượng ra một chút máu trong nhiều ngày sau khi quan hệ tình dục. Sau những thông tin bạn chia sẻ, chúng tôi đã phần nào hiểu hơn về vấn đề của bạn và xin được chia sẻ cùng bạn như sau: Hiện tượng chảy máu sau khi quan hệ tình dục có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như hành vi quan hệ tình dục mạnh mẽ gây xây xát cơ quan sinh dục, có viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, có bất thường trong âm đạo (âm đạo có vách ngăn hay có pôlip…) hay do quan hệ tình dục gần ngày có kinh nguyệt nên có thể có kinh nguyệt sớm hơn dự kiến. Trong trường hợp của bạn, bạn đã kiểm tra khả năng có thai và kết quả âm tính, nếu bạn đã sử dụng que thử thai đúng cách thì có thể loại trừ nguyên nhân máu báo của việc có thai. Và, bạn có thể nghĩ tới những nguyên nhân còn lại.Sau khi hiện tượng chảy máu chấm dứt, bạn có thấy biển hiện nào khác không bạn? Nếu bạn cảm thấy đau rát trong quá trình quan hệ thì hiện tượng chảy máu có thể là do có viêm nhiễm hoặc có bất thường trong âm đạo. Còn nếu bạn cảm thấy không đau rát hoặc không thấy ngứa ngáy ở cơ quan sinh dục, không thấy dịch âm đạo tiết ra có mùi và màu bất thường thì có thế hiện tượng ra máu đó là máu kinh. Và nếu là máu kinh thì với tính chất máu như vậy có thể nghĩ đến khả năng rong kinh, bạn ạ. Chỉ qua các dấu hiệu bạn mô tả trong thư, Tâm sự bạn trẻ không thể đưa ra bất kỳ kết luận nào về vấn đề của bạn. Chúng tôi chỉ có thể gợi ý bạn một số tình huống có thể xảy ra như trên. Với biểu hiện kinh nguyệt của bạn không đều và thưa từ trước, cộng với hiện tượng ra máu như vừa qua thì bạn cần đi khám Sản phụ khoa để được kiểm tra cụ thể, bạn nhé. Chúc bạn mạnh khoẻ!
Ngày gửi: 19/08/2009 - 17:49
Hiện tượng ra máu sau quan hệ tình dục bao giờ cũng làm cho người phụ nữ lo lắng. Sự cố này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và không nên coi thường.

Loạn sản tế bào cổ tử cung (tổn thương tiền ung thư ở lớp tế bào bề mặt cổ tử cung): là nguy cơ cần quan tâm trước tiên. Nguy cơ này tăng lên ở những phụ nữ có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục trước 18 tuổi, sinh con trước tuổi 16 hoặc có tiền sử bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bệnh thường điều trị bằng phương pháp cắt đông lạnh (cryosurgery) hay khoét chóp.

-Nhiễm khuẩn Chlamydia: Là bệnh lây truyền qua đường tình dục hay do tiếp xúc với tinh dịch, dịch âm đạo, máu.

-Nhiễm lậu cầu khuẩn: Dễ xảy ra ở những người có hành vi tình dục không an toàn, ngày nay đã có nhiều loại thuốc để điều trị.

-Viêm âm đạo hay viêm cổ tử cung: Thường gặp và phải điều trị tùy theo từng nguyên nhân.

- Polyp cổ tử cung: Là mô sùi phát triển từ lớp niêm mạc của cổ tử cung hay từ ống cổ tử cung và lòi ra ngoài; thường có hình như ngón tay, bề mặt nhẵn, màu đỏ hay hơi tím, rất dễ sây sát và cũng dễ xoắn để lấy đi mà không gây đau.

-Nhiễm ký sinh trùng roi trichomonas: Là nguyên nhân gây viêm âm đạo. Mẹ bị bệnh có thể lây truyền cho con khi sinh thường theo đường âm đạo. Dù hiếm nhưng có thể lây nhiễm khi dùng nước máy, tắm ở bể bơi, ngồi trên ghế bệt nhà vệ sinh.

-Nhiễm nấm âm đạo: Bình thường, nấm vẫn có ở âm đạo, khi phát triển quá nhiều thì gây ngứa, nóng rát, dịch xuất tiết giống như bột trắng, không có mùi nếu như không bị bội nhiễm.

-Viêm màng trong tử cung hoặc viêm cơ tuyến (adenomyosis): Viêm màng trong tử cung, là tình trạng viêm ở lớp sâu nhất của tử cung.

-Polyp tử cung: Xảy ra khi lớp nội mạc tử cung quá phát triển và lồi vào buồng tử cung. Bệnh nhân hay bị rong huyết (chảy máu giữa 2 kỳ kinh), ra máu sau quan hệ tình dục, kinh nhiều, ra máu khi đã mãn kinh, khi dùng liệu pháp hormone. Nạo buồng tử cung có hướng dẫn bằng soi tử cung là cách điều trị thường được các thầy thuốc chọn lựa, vì nếu chỉ nong nạo như bình thường, có thể sẽ bỏ sót polyp.

-U xơ tử cung: Thường là u lành, hiếm khi diễn tiến thành ung thư. Triệu chứng u xơ rất khác nhau, có phụ nữ không thể hiện triệu chứng gì. Đến tuổi mãn kinh, u xơ co lại và biến mất khi cơ thể không bài tiết oestrogen nữa.

Phụ nữ có u xơ tử cung không bao giờ nên dùngôestrogen (kể cả viên thuốc tránh thai) vì oestrogen tạo điều kiện cho u xơ phát triển. Hiện nay có nhiều cách điều trị u xơ tử cung, từ bóc tách nhân xơ, làm tắc mạch máu nuôi u xơ cho đến phương pháp cắt tử cung truyền thống.

Để chẩn đoán nguyên nhân chảy máu sau quan hệ tình dục, bác sĩ thường phải loại trừ dần các nguyên nhân khác. Vì vậy Bạn nên đi khám ở các bệnh viện phụ khoa.
Ngày gửi: 26/08/2009 - 08:40
Ngày gửi: 26/08/2009 - 08:45

Nếu chảy máu ít và bị một đôi lần khi quan hệ thì có thể bạn chỉ bị rách hoặc xước do gặp sự cố và hiện tượng ấy sẽ không gặp trong những lần sau. 

Nhưng nếu mỗi lần “yêu” đều kết thúc với hiện tượng chảy máu thì phải coi chừng, rất có thể bạn đang mắc những bệnh tiềm ẩn bên trong mà chỉ có bác sĩ sản khoa mới có thể giúp xác định và khắc phục được, đó là:

- Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như nấm, bệnh lây truyền qua đường tình dục (nhiễm khuẩn chlamydia, lậu, nấm âm đạo...). 
- Các bệnh liên quan đến tử cung như u xơ, polyp tử cung.

Loạn sản tế bào cổ tử cung (tổn thương tiền ung thư ở lớp tế bào bề mặt cổ tử cung): là nguy cơ cần quan tâm trước tiên. Nguy cơ này tăng lên ở những phụ nữ có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục trước 18 tuổi, sinh con trước tuổi 16 hoặc có tiền sử bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bệnh thường điều trị bằng phương pháp cắt đông lạnh (cryosurgery) hay khoét chóp.

- Nhiễm khuẩn Chlamydia: Là bệnh lây truyền qua đường tình dục hay do tiếp xúc với tinh dịch, dịch âm đạo, máu.

- Nhiễm lậu cầu khuẩn: Dễ xảy ra ở những người có hành vi tình dục không an toàn, ngày nay đã có nhiều loại thuốc để điều trị.

- Viêm âm đạo hay viêm cổ tử cung: Thường gặp và phải điều trị tùy theo từng nguyên nhân.

- Polyp cổ tử cung: Là mô sùi phát triển từ lớp niêm mạc của cổ tử cung hay từ ống cổ tử cung và lòi ra ngoài; thường có hình như ngón tay, bề mặt nhẵn, màu đỏ hay hơi tím, rất dễ sây sát và cũng dễ xoắn để lấy đi mà không gây đau.

- Nhiễm ký sinh trùng roi trichomonas: Là nguyên nhân gây viêm âm đạo. Mẹ bị bệnh có thể lây truyền cho con khi sinh thường theo đường âm đạo. Dù hiếm nhưng có thể lây nhiễm khi dùng nước máy, tắm ở bể bơi, ngồi trên ghế bệt nhà vệ sinh.

- Nhiễm nấm âm đạo: Bình thường, nấm vẫn có ở âm đạo, khi phát triển quá nhiều thì gây ngứa, nóng rát, dịch xuất tiết giống như bột trắng, không có mùi nếu như không bị bội nhiễm.

- Viêm màng trong tử cung hoặc viêm cơ tuyến (adenomyosis): Viêm màng trong tử cung, là tình trạng viêm ở lớp sâu nhất của tử cung.

- Polyp tử cung: Xảy ra khi lớp nội mạc tử cung quá phát triển và lồi vào buồng tử cung. Bệnh nhân hay bị rong huyết (chảy máu giữa 2 kỳ kinh), ra máu sau quan hệ tình dục, kinh nhiều, ra máu khi đã mãn kinh, khi dùng liệu pháp hormone. Nạo buồng tử cung có hướng dẫn bằng soi tử cung là cách điều trị thường được các thầy thuốc chọn lựa, vì nếu chỉ nong nạo như bình thường, có thể sẽ bỏ sót polyp.

- U xơ tử cung: Thường là u lành, hiếm khi diễn tiến thành ung thư. Triệu chứng u xơ rất khác nhau, có phụ nữ không thể hiện triệu chứng gì. Đến tuổi mãn kinh, u xơ co lại và biến mất khi cơ thể không bài tiết oestrogen nữa.

Phụ nữ có u xơ tử cung không bao giờ nên dùngôestrogen (kể cả viên thuốc tránh thai) vì oestrogen tạo điều kiện cho u xơ phát triển. Hiện nay có nhiều cách điều trị u xơ tử cung, từ bóc tách nhân xơ, làm tắc mạch máu nuôi u xơ cho đến phương pháp cắt tử cung truyền thống.

Để chẩn đoán nguyên nhân chảy máu sau quan hệ tình dục, bác sĩ thường phải loại trừ dần các nguyên nhân khác. Vì vậy chị nên đi khám ở thầy thuốc phụ khoa.

Ngày gửi: 22/10/2012 - 15:05

Việc chảy máu lần đầu khi quan hệ là một chuyện bình thường nhưng ở trường hợp của em, khi chảy quá nhiều và nhiều lần là một dấu hiệu bất thường cần phải đặc biệt quan tâm. Có hai khả năng xảy ra với những triệu chứng ở em.

Thứ nhất, có thể do màng trinh của em quá dày và bạn trai em vẫn chưa hề làm rách được nó. Có rất nhiều trường hợp gì nam giới đã đi thật sâu vào bên trong nhưng do màng trinh đàn hồi tốt nên màng trinh vẫn chưa bị rách. Cũng vì quá dày nên nó tạo ra đau đớn và chảy máu cho bạn gái mỗi lần quan hệ, tiếp xúc. Trong trường hợp màng trinh đặc biệt dày như vậy em phải cần tới sự giúp đỡ của bác sĩ. Một cuộc phẫu thuật nhỏ mới giúp em khắc phục được tình trạng này.

Thứ hai, có thể em mắc một vấn đề về phụ khoa như viêm nhiễm, nấm cơ quan sinh dục. Nó là nguyên nhân khiến mỗi lần quan hệ cơ quan sinh dục bị tổn thương, gây đau đớn và chảy máu. Trong trường hợp này, càng quan hệ tình dục càng dễ gây ra những viêm nhiễm nặng hơn cho "cô bé".

Điều em cần làm lúc này là đi khám càng sớm càng tốt để phát hiện nguyên nhân và tìm cách khắc phục. Càng kéo dài tình trạng này càng khiến vấn đề của em nghiêm trọng hơn. Những bệnh liên quan tới cơ quan sinh dục không thể coi thường và cần phải chữa kịp thời nếu không muốn mọi chuyện đi quá tầm kiểm soát.

Ngày gửi: 20/05/2013 - 11:50
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Monitor tho dõi bệnh nhân UT 4000B
Liên hệ gian hàng...
Monitor sản khoa UT 3000A
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(22 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo