Có phải em bị viêm mũi rồi ko ?

Em thì thường xuyên bị nghẹt mũi. nhung mấy tuần nay, mỗi khi thức dậy em thường hay bị nghẹt mũi, va chãy mũi nước. trong khi em lại không đâu ốm j`. zậy cho em hỏi, có phải em bị viêm mũi rồi không. em cũng định đi khám rồi, nhưng kẹt ôn thi, chác thi xong em cũng đi, nhưng nếu bác nào biết thì chỉ hộ em với nha. em tk nha

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Ngạt mũi là bệnh rất dễ bị bỏ qua. Hiện tượng ngạt mũi có thể gặp ở tất cả mọi người. Nếu ngạt mũi do cảm cúm thông thường thì điều trị sẽ hết nhưng nếu bị ngạt mũi lâu dài, bạn có thể bị ù tai, nghe kém, gây viêm túi lệ và rất có thể ngạt mũi kéo dài là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm như u ác, nuốt phải dị vật…

Khi mũi bị ngạt khiến bạn thở rất khó khăn, mũi ngạt phải thở bằng miệng nên không khí không được lọc sạch khiến miệng khô và dễ bị viêm họng, viêm thanh quản. Nguyên nhân làm bạn bị ngạt mũi có thể do dị tật bẩm sinh, rối loạn cảm giác ở mũi hay là loạn cảm giác…

Nếu bạn thường xuyên bị ngạt mũi, tốt nhất hãy nhỏ nước muối cho chất nhày trong mũi loãng ra, sau đó hút và lau mũi chứ đừng xì mũi nhất là xì mạnh vì có thể sẽ gây viêm tai, viêm xoang. Với những trường hợp bị thường xuyên, nên đến bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được tư vấn và điều trị kịp thời.

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Tốt nhất là đi khám chuyên khoa Tai – Mũi - Họng để có câu trả lời chính xác nhất, bởi các biểu hiện chị vừa nêu có thể là dấu hiệu của bệnh viêm xoang, nhưng cũng có khi chỉ là dị ứng với thời tiết.

Tìm được đúng nguyên nhân gây bệnh thì việc chữa trị mới có hiệu quả.

Chị có thể áp dụng các nguyên tắc đơn giản sau đây để làm giảm tối đa sự khó chịu của chứng bệnh này: Mỗi khi bắt đầu thấy dấu hiệu của bệnh, chị nên nhỏ nước muối sinh lý 9% vào hai lỗ mũi, sau 1 phút thì hỷ sạch, lặp lại lần thứ hai và uống 1 viên Decolgen vào buổi tối.

Sau khi đánh răng thì súc miệng với nước muối loãng hoặc với nước súc miệng có bán sẵn trên thị trường.

Phan Thông An Khương
Trả lời 12 năm trước

Chắc chắn thế rồi