Da tay da chân bị khô, bong da có phải là viêm da cấp? Điều trị như thế nào?

Da tay và da chân của tôi hiện nay bị bong da rẩt nhiều ra bị khô dát mỗi khi tiếp xúc với dâù .trước kia tôi ko bị như vậy,tôi mơi bị cách đây vài tháng tôi đi khám ở viện da liễu thì họ bảo tôi bị viêm da cấp vậy xin hỏi tôi phải chữa như thế nào tôi thường xuyên tiếp xúc với dầu (dầu ở xe tải)hiện tại da tay và da chân tôi rất khô dát và bị bong da rất nhiều.và tôi muốn hỏi có bị ảnh hưởng gì không.mông các bạn tư vấn nhe
lethanh
Trả lời 15 năm trước
Da bảo vệ cơ thể khỏi các yếu tố gây hại từ môi trường, với hai hàng rào là lớp sừng và màng đáy. Nếu lớp sừng bị tổn thương thì sẽ làm tăng khả năng hấp thụ qua da, tăng mất nước qua lớp thượng bì. Hóa chất sẽ dễ dàng thấm qua da, chức năng bảo vệ và phục hồi của da sẽ dần bị cạn kiệt. Kết quả không tránh khỏi là da bị viêm. Trong trường hợp này, bạn có biểu hiện của bệnh viêm da do tiếp xúc với hóa chất là dầu. Kiểm tra dị ứng áp da giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây viêm da, dị ứng da. Đặc biệt, giúp cho những bệnh nhân bị viêm da cơ địa như chàm, sẩn ngứa, viêm da thần kinh… cải thiện được chất lượng cuộc sống. Bạn nên đến trung tâm da liễu để làm xét nghiệm để bác sĩ cho bạn đơn thuốc điều trị bệnh sớm khỏi chứ không nên tự ý sử dụng thuốc. Chúc bạn thành công.