Hỏi về hiện tượng đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, táo bón?

Tôi thường xuyên bị ợ hơi, nhiều khi muốn ợ nhưng ko ợ đc hoặc khó ợ, lúc ợ thức ăn hay trào ngược lên trên, dạ dày trướng, hay đầy và buồn nôn, táo bón, thi thoảng ợ nc cay, đã nội soi dạ dày và làm HP âm tính, bác sĩ ko cho thuốc gì nhưng triệu chứng trên ko hết?
 |  Xem: 3.148  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 20/04/2009 - 10:10  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Trong thư của bạn cho biết bạn thử vi khuẩn H.P âm tính nhưng không nói rõ kết quả nội soi dạ dày. Tình trạng hiện nay của bạn là ăn không tiêu, ợ hơi và ợ chua, kèm theo là hiện tượng táo bón.

Các triệu chứng nói trên là các triệu chứng của hai bệnh thường gặp ở đường tiêu hóa là viêm dạ dày và hội chứng ruột kích thích thể táo bón. Trong hội chứng ruột kích thích thể táo bón thì, bệnh nhân sẽ có triệu chứng khó đi ngoài hay không có triệu chứng buồn đi ngoài. Khó đi ngoài là bệnh nhân có cảm giác muốn đi ngoài nhưng không đi được, phải rặn nhiều ngồi lâu mà vẫn không ra phân được. Hiện tượng này có triệu chứng đầy bụng kèm theo.

Bệnh nhân viêm dạ dày cũng có triệu chứng ăn không tiêu đầy bụng, nhưng thường có kèm theo triệu chứng đau âm ỉ vùng thượng vị dưới mỏm ức, cơn đau có liên quan đến bữa ăn (như: đau lúc đói hay lúc ăn no, kèm theo có triệu chứng khác như ợ chua, ợ hơi, ợ nóng, buồn nôn...).


Nếu bạn chỉ có hai triệu chứng táo bón và đầy bụng mà không có triệu chứng khác của viêm dạ dày thì có thể đó là hội chứng ruột kích thích. Trên thực tế có thể có hai bệnh cùng một lúc, do các triệu chứng chồng lấp của hai bệnh này. Ngoài ra, tình trạng làm việc căng thẳng, stress, ăn uống thất thường, ăn nhiều thực phẩm thức ăn nhanh fast food cũng có thể gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa làm đầy bụng và táo bón, chỉ cần thay đổi lối sống, ăn uống điều độ là có thể khỏi bệnh.

Bạn nên đến khám ở khoa tiêu hóa để được hỏi bệnh cặn kẽ hơn và có chẩn đoán chính xác hơn.
Ngày gửi: 20/04/2009 - 10:14
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Monitor theo dõi bệnh nhân UT 4000A Pro
Liên hệ gian hàng...