Trẻ đi ngoài phân lỏng và hay ọc sữa, hay khó chịu giống như mỏi người ấy .Đó là triệu chứng gì?

Con tôi cháu được 1 tháng tuổi có chiu chứng hay đi phân lỏng,cháu còn đang bú chưa cho ăn gi.thỉnh thoảng thấy cháu hay ọc sữa,và hay khó chịu giống như mỏi người ấy . Ngoài ra không còn môt triêu chứng gì nữa. Mong bạn giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn.Theo bạn con tôi bị gì và có nguy hiểm không cả gđ rất lo lắng.
letho
Trả lời 15 năm trước
Hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ vẫn còn non nớt, vì thế những bệnh lý xảy ra có liên quan đến hệ tiêu hóa của trẻ luôn cần sự quan tâm của các bà mẹ. Trẻ sơ sinh thường đi ngoài rất nhiều lần trong ngày, trung bình khoảng 3-5 lần/ ngày. Bé bú bình có phân sền sệt màu vàng kim hoặc vàng nâu, mùi chua. Đối với những bé ăn sữa ngoài thì phân đặc hơn và có mùi thối. Nói chung, nếu như bé yêu của bạn đi ngoài có phân không bình thường và bạn cảm thấy lo ngại khi bé đi quá nhiều lần, có máu và hay quấy khóc thì nên đưa con đến cơ sở ý tế để được khám chữa cụ thể. Chúc bé yêu của bạn luôn khỏe,.