Hỏi về bệnh thần kinh phân liệt ?

Mẹ tôi năm nay 38 tuổi, bị mắc bệnh tâm thần phân liệt đã khá lâu, khoảng 5 năm, nhưng do gia đình không có điều kiện nên không phát hiện sớm. 6 tháng trước, bệnh tình phát triển xấu, làm cho mẹ tôi có chứng hoang tưởng nặng, nói nhảm nhiều và hay chửi bới, gây chuyện và đánh nhau với hàng xóm. Sau đó mẹ tôi được đưa đến điều trị ở Biên Hòa, được khoảng 2 tháng, bệnh tình thuyên giảm nên gia đình tôi đã đưa Mẹ về nhà. Nhưng do ỷ y, Bố tôi không cho Mẹ uống thuốc nữa, nên bệnh lại tái phát. Bây giờ Mẹ tôi lai đang mang thai khoảng 4 tháng, nhưng bệnh tình thì ngày càng xấu đi. Vậy xin cho tôi hỏi, trong thời gian mang thai này, nếu Mẹ tôi uống thuốc để điều trị bệnh thì có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi không? Và Mẹ tôi nên bỏ đứa bé để điều trị bệnh hay mang thai mà vẫn có thể uống thuốc. Xin mọi người cho ý kiến giúp.

Đỗ Vân Thành
Trả lời 12 năm trước

Bạn lên tới bác sĩ để khám vì thuốc điều trị bệnh thần kinh có thể ảnh hưởng tới thai nhi đó bạn. chúc mẹ bạn mau khỏi bệnh.