Lens nào cho Canon 50D ?

Bác nào dùng 50D cho em hỏi các bác đang dùng lens nào ạ, ý kiến của các bác về các lens đó thế nào? Vấn đề ở chỗ từ hồi vác cái 50D về em thấy cái Sigma 18-50 f2.8 của em không đủ sharp (hồi trước em dùng trên 400D thì thấy ổn lắm) và dự định nâng cấp lên. Khoảng super wide với tele photo thì em chưa cần tới vì trong tương lai em cũng dự định sẽ sắm EFs 10-20 hoặc Tokina 11-16 cho wide, và 70-200 cho tele (mà không biết bao giờ, hehe...) Để thỏa mãn yêu cầu sharp của 50D, trong khoảng mid-range zoom em mới chọn ra các lựa chọn sau (trong khả năng của em ạ) 1) 17-55 f2.8 IS USM 2) 24-70 f2.8 (cái này thì phải cố gắng lắm) -> Bác nào dùng cho 50D có thấy bị thiếu wide lắm không ạ? 3) Sử dụng nhiều prime lens (28f1.8, 50f1.4, 85f1.8) -> Bác nào đang dùng cái này cho em ý kiến xem lúc đi du lịch có thấy bất tiện không ạ? Em cần lens có khẩu độ lớn vì rất hay chụp thiếu sáng và thích chụp có bokeh, thỉnh thoảng đi du lịch chụp phong cảnh cũng thích wide 1 chút
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Ban đầu mua con 50D có kit len 18-200 IS USM, sau 1 lần đi offline thấy chụp chân dung tệ quá, nâng cấp lên Fix 85 1.8 USM, em này thì chụp quá đẹp, có đều với crop 1.6 như 50D thì xoay sở khá là khó khăn, chụp ở ngoài không gian rộng thì ok. Sau đó bán đi, lấy con 50L 1.2 USM. Em này thì chụp chất lượng khỏi phải bàn, xoay sở cũng dễ, chụp bán thân thì đứng cách mẩu khoảng 1.5-2m, chụp toàn thân khoảng 3-4m. Bác nào nói gí sát vào mặt là không đúng ( còn với em fix 85 thì khoảng cách gấp đôi !).

Đó là dành riêng cho chụp chân dung. hiện tại chưa có ống nào khác nữa.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Bác chủ thích dùng lens wide mà lại thích chụp chân dung bokeh đẹp thì hơi bất cập nhỉ. Khó cái nào đáp ứng hết đc, bác ạ. Chọn các con range rộng, lại có khẩu lớn, đương nhiên đắt rồi. Ý em thì cứ cái nào Vào mục đích ấy. 85 1.8 cho chân dung. Một em wide cho phong cảnh (bác chụp thiếu sáng nh thì Vẫn nên sắm tripod, chứ khẩu lớn ko triệt để đâu bác ạ). Mà em 17 55 còn SX ko bác? Em cũng nghe tiếng con lens huYền thoại, nhưng chưa đc Xem ảnh từ em ày bao giờ.