Tư vấn giúp e nên mua Canon 40D, 500D hay Nikon D80, D5000?

E đang lăn tăn con Canon 40D(2nd), Nikon D80 (2nd), Nikon D5000(brandnew) và Canon 500D brandnew các bác tư vấn giúp e với. - 40D và D80 thì e nghe nói ảnh nó chụp đẹp hơn nhưng không có quay Video và phải mua 2nd vì không còn máy mới - 500D và D5000 thì được lợi thế là máy mới và quay video full HD luôn E không có mục đích, khả năng cũng như điều kiện chơi ảnh chuyên nghiệp nên đang nghiêng về con 500D nhiều hơn các bác tư vấn giúp e nhé Nhu cầu của e : - Thỉnh thoảng ghi lại các khoảnh khắc phượt đường dài (phong cảnh, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ) - Lâu lâu cũng thích làm vài tấm hoa lá cành - Lúc bù khú với bạn bè cũng muốn ghi lại những khoảnh kắc đáng nhớ (picture or Video) - Một lợi thế là nếu chọn Canon thì có thể mượn Lens Thanks các bác!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Bạn nên chơi 40D , nếu không thì d80 cũng được, 2 con này chụp rất đẹp

bạn mình vừa lấy của bác Hùng bên Gia Lâm 12 triệu body,

đúng là "đắt sắt ra miếng" bạn ạ,mình cũng được cầm chụp thử thấy rất ok

Làm luôn đi bạn, ko có gì phải lăn tăn hết

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Với nhu cầu của bác thì thật là khó tư vấn, chụp thì đương nhiên là Canon 40D hoặc Nikon D80 ổn hơn nhưng lại không có video nhưng bác yêu cầu . Bác phải cắt giảm yêu cầu thôi

hao
Trả lời 10 năm trước

Tui đã từng xài Canon 450D với 17-55 F2.8 IS, có thể nói body này rất tốt chụp hình ra rất đẹp cân bằng sáng chính xác, chụp với flash trong điều kiện ánh sáng phức tạp ra hình đẹp hơn Canon 500D (T1i). Về D5000 tui chưa xài nhưng đã thử qua vài cái của Nikon như D40, D70, D80 (D60, D90 và D300 có thử nhưng ko có nhiều nên ko rõ) , tui có nhận xét những ưu điểm của Nikon là:

- Body Nikon lọai entry có cái keypad để chọn điểm focus trực tiếp rất tiện, Canon nó ko cho vậy phải bấm 1 cái nút rồi mới dùng keypad để chọn điểm focus, rất là phiền, chỉ có cái joystick ở dòng body như 30D, 40D, 50D trở lên .

- Màu sắc của Nikon chụp phong cảnh rực rỡ bắt mắt hơn, tuy nhiên đó là tùy gu mỗi người. Chụp chân dung nếu để Mode 3a thì màu da hơi đậm (nó là default của D40, D60 thì phải), phải chỉnh xuống 1a thì ok .

- Flash cóc của Nikon đánh fill rất đẹp, flash đánh chính xác hơn của Canon nhiều lắm .

- Cái máy D5000 có màn hình xoay được là 1 điểm rất hay, và có thể quay phim được, cái 450D thì ko .

- Điều khá quan trọng là cái lens kit của Nikon 18-55 hơn cái của Canon nhiều lắm, tui đã test thử 2 bên, lens của Nikon rất là nét, cái 18-55 cũng gần tương đương với 18-105 VR . Kit lens của Canon thì chỉ bằng 70-80%% kit lens của Nikon mà thôi . Hôm nọ tui có mua cái Nikon Macro 60mm là một lens khá tốt của Nikon, chụp ra xem so sánh ở F8 thì cái lens 18-105 ko thua gì nhiều . (Cái EF-S 60mm của Canon nét hơn nhiều, rất xuất sắc)

Tóm lại theo thiển ý của tôi, nếu chỉ xài lens kit hay quan trọng quay phim thì nên mua Nikon D5000, còn nếu thích nước màu hơi nhạt đặc trưng của Canon thì cái 450D cũng rất khá, chỉ là nên kiếm lens cỡ 17-40L trở lên thì hình ra đẹp hơn nhiều lắm .