Em đang thắc mắc về chất lượng và khuyên dùng khi chọn mua Sigma và Tamron 70-200! xin cho em vài lời khuyên?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Ống tele thì nên chọn sigma hơn bác ạ, tamron chỉ chụp cảnh là sướng thôi, e đã chụp thử sigma 70-200 rồi, thấy rất thích 70-200 HSM sigma! chỉ phàn nàn về build thôi chứ về chất lượng thì kẻ 8 lạng người nửa cân với 70-200 L đấy với lại nhìn nó cũng hầm hố chả thua kém gì em L đâu
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Bác làm con 18 200 dc os sigma mà chụp.... nhanh gọn. đi đâu mang vác đỡ phải tha lôi. thích góc rộng có ngay 18 , thích tele có ngay 200,không phải mất thì giờ thay thiếc này nọ,,, để hết 200 mm thì đằng sau mờ tịt luôn... có chống rung hiệu quả rõ nét, ngon bổ rẻ.... hỏng thì mua cái khác...bác vào clic vào tên em mà xem ảnh, 2 cái mới đưa lên và cả bộ ảnh mới là con 18 200 này đấy ạ ... em giải tán hết L rồi. mang vác khổ lắm. Em cho rằng ảnh đẹp hay không là do trình độ và khả năng khai thác máy và lens ...giờ em chỉ còn 50 1.4 và 18 200. Nếu bác chơi chính hãng thì con 18 200 cũng rất tốt.....thấy sự chụp ảnh sao mà sung sướng....[=))]
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
18-200 thực ra chỉ đc cái đa dụng thôi,nó có nhiều nhược điểm như dải tiêu cự rộng nên ảnh dễ bị sai sắc,ko đc căng nét,hay bị tối góc ,khẩu ko mở to,2 khẩu ..... những tay chụp chuyên ít người dùng ống tiêu cự dải rộng lắm